A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Những thực phẩm cần kiêng kỵ sau khi ăn trứng

Trứng là món ăn rất bổ dưỡng, giàu protein rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc ăn trứng cùng với một số loại thực phẩm sẽ vô tình biến đổi thành phần dĩnh dưỡng có trong trứng thành các chất độc hại, tích tụ lâu ngày có thể gây ra các bệnh nguy hiểm cho sức khỏe như: Ngộ độc, ung thư...

Trứng là món ăn rất bổ dưỡng, giàu protein rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc ăn trứng cùng với một số loại thực phẩm sẽ vô tình biến đổi thành phần dinh dưỡng có trong trứng thành các chất độc hại, tích tụ lâu ngày có thể gây ra các bệnh nguy hiểm cho sức khỏe như: Ngộ độc, ung thư.... Vậy những thực phẩm nào kỵ không ăn sau khi ăn trứng, bạn cùng Peacelife tìm hiểu bài viết dưới đây. 

 

 Xem thêm: 9 lợi ích tuyệt vời từ quả bí đỏ với sức khỏe
 

1. Không ăn đường

 

Không ăn đường sau khi ăn trứng

 

   Để có thể giữ vị ngọt của trứng, trong chế biến trứng không nên dùng bột ngọt, các bà nội trợ cũng không nên nấu chín trứng chung với đường và không nên dùng đường ngay sau khi ăn trứng. Dân gian xưa thường có thói quen, dùng nước đường thắng ( đường đun lên cho tới khi có màu đen) để lấy màu khi chế biến món thịt kho trứng. Điều này đã làm cho protein fructose axit amin có trong trứng tiếp hợp với lysine, tạo nên chất khó hấp thu trong cơ thể, gây nên nhiều hiệu ứng không tốt cho sức khỏe. Tích tụ lâu ngày gây nên các bệnh về đường tiêu hóa.
 
2. Không nên ăn quả hồng

 

Ăn hồng sau khi ăn trứng có thể gây ngộ độc

 

    Ăn hồng tráng miệng ngay sau khi ăn trứng là một trong những việc làm tai hại, nó chính là nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm và viêm dạ dày ruột cấp tính. Sau khi dùng chung với nhau sau 1-2 giờ, có thể nhận thấy dấu hiệu nôn mửa.

 

    Khi có dấu hiệu đó, cần ngay lập tức uống dung dịch gồm: 20g muối và 200ml nước sôi hoặc có thể dùng nước ép gừng tươi trộn với nước ấm. Nếu không nôn được, cần phải uống dung dịch trên nhiều lần để thúc đẩy nôn mửa. Sau đó, phải dùng thuốc nhuận tràng để loại bỏ các chất độc hại trong cơ thể.
 
3. Không uống sữa đậu nành

 

 

    Mỗi buổi sáng, đa phần thực đơn các bà mẹ chuẩn bị cho các con cẩn thận. Muốn con luôn đầy đủ dưỡng chất cần thiết năng lượng cho ngày mới, không ít bà mẹ đã có thói quen chuẩn bị trứng chiên và sữa đậu nành cho con. Tong khi đó, trẻ con thường có thói quen uống sữa ngay sau khi dùng trứng để đỡ khát.

 

    Sữa đậu nành có chứa nhiều chất béo, carbohydrate, chất dinh dưỡng, protein thực vật, bao gồm vitamin, khoáng chất… có tác dụng bổ dưỡng rất tốt. Nhưng sữa đậu nành cũng chứa thanhf phaanf trypsin - Chất có thể ức chế hoạt động của con người, ảnh hưởng đến tiêu hóa và hấp thụ của protein trong cơ thể. 

 

    Khi sử dụng trứng và sữa đậu nành cùng một lúc, protein trong trứng khi đó kết hợp với trypsin trong sữa đậu nành, tạo nên một chất hóa học làm cho quá trình phân hủy protein bị cản trở và giảm tỷ lệ hấp thụ của protein trong cơ thể. Ngoài ra, trong sữa đậu nành có chất protidaza gây ức chế protein trong trứng gà, ảnh hưởng tiêu hóa.


4. Không dùng các loại thuốc chống viêm

 

 

    Trứng rất giàu protein, trong khi các chứng bệnh viêm trong cơ thể lại liên quan mật thiết đến lượng protein. Vì vậy, khi bắt đầu tình trạng viêm, cần lưu ý không uống thuốc sau khi ăn trứng. Đặc biệt là các bệnh tiêu hóa, tiêu chảy, có thể thậm chí không ăn trứng. Trứng có chứa protein dễ gây cảm giác đày hơi, khó tiêu, sẽ làm tăng gánh nặng cho dạ dày, ảnh hưởng đến sự hấp thu và tiêu hóa. 
 
5. Không uống trà sau khi ăn trứng

 

 

    Không ít người đã có thói quen uống trà hoặc nước chè đặc sau các bữa ăn vì cho rằng nước trà giúp làm sạch miệng và giúp hỗ trợ thúc đẩy hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, uống trà ngay sau khi ăn trứng vô tình đã gây hại cho cơ thể.

 

    Trà chứa nhiều axit tannic kết hợp với protein làm chậm hoạt động của ruột, từ đó kéo dài thời gian lưu trữ phân trong ruột, không chỉ là nguyên nhân gây ra các chứng bệnh  táo bón mà còn làm tăng nguy cơ tích trữ các chất có hại cho cơ thể và gây ra chất ung thư, tác động xấu đối với sức khỏe con người.

 

Xem thêm: Top 10 thực phẩm giàu canxi bạn nên biết

 

TPCN Anti-u100 giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư

 

 

 
 
 
Thành phần chính: Sâm Ngọc Linh, Curcumin, Cao khô Trinh nữ hoàng cung, Cao tam thất rừng, Cao khô Bạch hoa xà thiệt thảo, Tinh chất thông đỏ, Cao thất diệp nhất chi hoa.

 

 

Công dụng: Giúp bổ sung các chất có tác dụng giải độc, đào thải các gốc tự do, giúp ngăn ngừa và hỗ trợ các liệu pháp điều trị u bướu, ung thư, Hỗ trợ giảm độc tính và tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị trong điều trị ung thư.

 

 

Đối tượng sử dụng: (người lớn) bệnh nhân bị mắc bệnh ung thư, ung bướu; bệnh nhân sau phẫu thuật khối u; bệnh nhân đang và sau điều trị ung thư bằng tia xạ, hóa chất; người thường xuyên tiếp xúc môi trường độc hại có nguy cơ mắc ung thư.

 

 

Sản phẩm được phân phối độc quyền tại Công ty Cổ phần Peacelife Việt Nam.

Địa chỉ: 262A Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Hotline: 0943.968.958/ 046.654.7733


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • Chia sẻ
Tin liên quan