A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nguyên tắc ăn uống giúp bạn phòng ngừa ung thư

Hiện nay, số ca mắc các bệnh ung thư đang có chiều hướng gia tăng ở trên thế giới và tại Việt Nam. Những năm gần đây thống kê cho thấy, độ tuổi mắc ung thư cũng đang có xu hướng trẻ hóa mà nguyên nhân khách quan do thói quen ăn uống và sinh hoạt.

Hiện nay, số ca mắc các bệnh ung thư đang có chiều hướng gia tăng ở trên thế giới và tại Việt Nam. Những năm gần đây thống kê cho thấy, độ tuổi mắc ung thư cũng đang có xu hướng trẻ hóa mà nguyên nhân khách quan do thói quen ăn uống và sinh hoạt. Sau đây là một số nguyên tắc cơ bản về ăn uống giúp phòng chống ung thư mà các chuyên gia dinh dưỡng đã đưa ra khuyến cáo.

 

1. Không ăn đồ ăn đã bị cháy

 

    Để tăng thêm phần hấp dẫn cho món ăn, nhiều người đã lựa chọn phương pháp rán hay chiên hơi cháy. Tuy nhiên, với cách làm này vô tình chúng ta đã làm giảm bớt vị ngon của món ăn và làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.

 

    Khi thực phẩm bị nướng hoặc rán cháy, chúng sẽ sản sinh ra một chất AGE và gây hại cho cơ thể khi đi vào các bộ phận, mạch máu, tế bào, các mô… Chất AGE ảnh hưởng trực tiếp làm tổn thương tổ chức mô lành, biến tính protein gây lão hóa nhanh, các bệnh về xương khớp, các bệnh về thần kinh (khi AGE di chuyển lên não)… và đặc biệt là tích tụ lâu ngày có khả năng dẫn đến ung thư.

 

2. Không sử dụng dầu ăn và mỡ chiên rán nhiều lần

 

   

    Các hộ gia đình thường có thói quen dùng lại dầu ăn hoặc mỡ thừa từ lần chế biến trước đến lần sau. Đây là một thói quen đã vô tình gây hại cho sức khỏe và làm tăng nguy cơ ung thư rất cao. Các món ăn khi được chế biến với dầu, mỡ cũ sẽ sản sinh ra chất glycerol, là một chất gây ra bệnh ung thư. Vì thế, khi chế biến thức ăn chỉ nên sử dụng một lượng dầu, mỡ vừa đủ và không sử dụng lại nếu thừa.

 

    Ngoài ra, các chuyên gia cũng khuyến cáo nên hạn chế tối đa việc ăn các món chiên, rán tại các cửa hàng không đảm bảo vệ sinh. Hiện nay, nhiều hàng quán vì để tiết kiệm nguyên liệu và tăng doanh thu đã sử dụng dầu ăn qua nhiều ngày để chế biến món ăn. Đây cũng là một trong các nguyên nhân khiến người mắc bệnh ung thư nguy hiểm.  

 

3. Không ăn các thực phẩm để lâu ngày, bị nấm mốc

 

 

    Các loại thực phẩm để trong thời gian dài thường sinh ra nấm, mốc dù mắt thường không nhìn thấy. Trong nấm, mốc có chứa thành phần độc tố aflatoxin – Một loại độc tố nguy hiểm không bị phân khi ở nhiệt độ cao. Khi ăn thực phẩm bị nấm mốc, chất aflatoxin sẽ đi vào cơ thể và gây ung thư tại các bộ phận mà nó xâm nhập (thường là dạ dày, gan…).

 

4. Nên bổ sung nhiều thực phẩm giàu chất xơ vào bữa ăn


 

Chế độ ăn nhiều rau, củ, quả giúp phòng tránh nhiều bệnh ung thư.

 

    Các loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật sẽ cung cấp cho cơ thể các chất dinh dưỡng tự nhiên lành mạnh như các khoáng chất, vitamin, chất xơ… Các chất này có tác dụng nâng cao sức đề kháng và tăng cường hệ thống miễn dịch để phòng chống các bệnh ung thư. Theo các nghiên cứu, chế độ ăn nhiều rau, củ, quả có thể giúp giảm 20% nguy cơ ung thư.

 

    Ngoài ra, việc ăn nhiều thực phẩm có nguồn gốc thực vật còn giúp kiểm soát cân nặng hiệu quả, phòng chống béo phì. Thừa cân cũng là một trong các yếu tố gây nhiều bệnh ung thư như ung thư vú, ung thư đại trực tràng, ung thư gan, ung thư dạ dày… Bởi vậy, tăng cường sử dụng các loại rau, củ, quả trong chế độ ăn hằng ngày có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mắc các bệnh ung thư nguy hiểm.

 

TPCN Anti-u100 giúp ngăn ngừa và hỗ trợ các liệu pháp điều trị ung thư

 

 

 
 
Thành phần chính: Sâm Ngọc Linh, Curcumin, Cao khô Trinh nữ hoàng cung, Cao tam thất rừng, Cao khô Bạch hoa xà thiệt thảo, Tinh chất thông đỏ, Cao thất diệp nhất chi hoa.

 

 

Công dụng: Giúp bổ sung các chất có tác dụng giải độc, đào thải các gốc tự do, giúp ngăn ngừa và hỗ trợ các liệu pháp điều trị u bướu, ung thư, Hỗ trợ giảm độc tính và tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị trong điều trị ung thư.

 

 

Đối tượng sử dụng: (người lớn) bệnh nhân bị mắc bệnh ung thư, ung bướu; bệnh nhân sau phẫu thuật khối u; bệnh nhân đang và sau điều trị ung thư bằng tia xạ, hóa chất; người thường xuyên tiếp xúc môi trường độc hại có nguy cơ mắc ung thư.

 

 

Sản phẩm được phân phối độc quyền tại Công ty Cổ phần Peacelife Việt Nam.

Địa chỉ: 262A Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Hotline: 0943.968.958/ 046.654.7733


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • Chia sẻ
Tin liên quan