A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Điều trị xơ gan cổ trướng với cây lô hội

Không chỉ ở Việt Nam mà trên thế giới người ta đã sử dụng lô hội như một bài thuốc đặc trị cho bệnh xơ gan cổ trướng.

    Không chỉ dùng để làm đẹp, lô hội còn là một bài thuốc chữa bệnh hiệu quả. Không chỉ ở Việt Nam mà trên thế giới người ta đã sử dụng lô hội như một bài thuốc đặc trị cho bệnh xơ gan cổ trướng.

 

Cây lô hội có tác dụng chữa bệnh xơ gan rất tốt

 

Thành phần hóa học:Hoạt chất chủ yếu của lô hội là aloin bao gồm nhiều antraglucosid dưới dạng tinh thể, vị đắng và có tác dụng nhuận tẩy, chiếm tỷ lệ 16-20%. Các nhà khoa học còn thấy lô hội chứa một ít tinh dầu màu vàng có mùi đặc biệt, nhựa cây chiếm 12-13% cũng có tác dụng tẩy.

 

Tác dụng theo y học cổ truyền: Lô hội đã được dùng làm thuốc từ rất lâu. Vị đắng, tính mát, vào 4 kinh Can, Tỳ, Vị, Đại trường. Có tác dụng thanh nhiệt, tả hỏa, giải độc, mát huyết, chỉ huyết (cầm máu), nhuận tràng, thông đại tiện. Thường dùng chữa một số bệnh như đau đầu, chóng mặt, phiền táo, đại tiện bí, viêm dạ dày, tiêu hóa kém, viêm tá tràng, viêm mũi, kinh bế, cam tích, kinh giản (co giật) ở trẻ em, đái tháo đường, các bệnh về gan...

 

Trong dân gian có bài thuốc chữa bệnh xơ gan cổ trướng bằng lô hội, các bạn có thể tham khảo như sau:

Lấy một nắm cây lô hội gọt bỏ phần có gai hai bên lá; nửa lít mật o¬ng nguyên chất. Tất cả bỏ vào máy sinh tố xay đều, lấy nước uống 1 ngày 3 lần (15 phút trước bữa ăn), mỗi lần uống chừng 20 ml (1 muỗng canh).

 

Uống liên tục nhiều tháng bệnh sẽ thuyên giảm khả quan hoặc khỏi hoàn toàn. Lưu ý không có thêm rượu cho người bị bệnh gan

Chú ý: Do lô hội có tác dụng tẩy mạnh, vì vậy nên giảm liều hoặc ngưng thuốc nếu khi dùng có hiện tượng đi ngoài phân lỏng. Người đã bị đi ngoài phân lỏng thì không nên dùng. Nên thận trọng khi dùng cho người cao tuổi. Phụ nữ có thai và người tỳ vị hư nhược không được dùng.

 

Lưu ý : Đây là bài thuốc sưu tập, chỉ mang tính chất tham khảo

 

 

Tổng Hợp

Ảnh : internet


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • Chia sẻ
Tin liên quan