A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chữa xơ gan cổ trướng bằng gừng gió

Trong dân gian có bài thuốc điều trị bệnh xơ gan cổ trướng bằng cây gừng gió rất hiệu quả. Vậy cách làm bài thuốc này như thế nào?

    Bệnh xơ gan cổ trướng được coi là một căn bệnh nan y bởi vì nó rất khó chữa trị. Đây là biến chứng của bệnh xơ gan, khi bệnh không được phát hiện và điều trị kịp thời. Bệnh nhân xơ gan cổ trướng, biểu hiện dễ nhận ra nhất chính là bụng trướng, cứng… khiến người bệnh rất khó chịu. Bên cạnh đó còn xuất hiện các triệu chứng như: sút cân nhanh, chán ăn, mệt mỏi. Người bệnh có sống được lâu hay không tùy thuộc rất lớn vào ý chí nghị lực trong việc điều trị bệnh của họ. Phòng ngừa và điều trị sớm căn bệnh này sẽ giúp cho bệnh nhân có cơ hội sống sót cao hơn. Trong dân gian có bài thuốc điều trị bệnh xơ gan cổ trướng bằng cây gừng gió rất hiệu quả. Vậy cách làm bài thuốc này như thế nào?

 

CÁCH ĐIỀU TRỊ BỆNH XƠ GAN CỔ TRƯỚNG BẰNG GỪNG GIÓ

 

Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu về nguồn gốc của bệnh xơ gan cổ chướng.

Bệnh xơ gan dẫn tới hậu quả là nước và một số thành phần huyết tương thoát ra các khoang trống như: ổ bụng, màng phổi... và các mô cơ. Nước nhiều sẽ khiến bụng trương lên (được gọi là cổ trướng). Nước có nhiều trong khoang màng phổi sẽ dẫn đến việc khó thở. Nước nhiều trong mô cơ sẽ gây phù nề, nhất là các phần thấp nhất của chân. Cổ trướng là một biến chứng khá nặng của bệnh xơ gan, nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách sẽ dẫn đến tử vong vì suy kiệt sức lực hoặc vỡ tĩnh mạch thực quản, chảy máu ồ ạt.

 

Nguyên nhân dẫn đến bệnh xơ gan hầu hết là do bệnh nhân nghiện rượu, một phần khác là do hậu quả của việc không được điều trị hoặc điều trị không đúng bài bản bệnh viêm gan virus. Ngoài ra, bệnh xơ gan còn có thể do bệnh nhân bị nhiễm độc hóa chất hay sử dụng thuốc tân dược quá liều.

 

Gừng gió chữa xơ gan cổ trướng

 

Thân và rễ của cây gừng gió chứa nhiều tinh dầu. Từ tinh dầu này, đã tách được zerumbone, một sesquiterpen keton đơn vòng, có tác dụng kháng khuẩn trên thực nghiệm đối với Micrococcus pyogenes var aureus và Mycobacterium tuberculosis có tác dụng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh xơ gan.

 

Cách sử dụng

 

Thân rễ gừng gió 100g tươi, để nguyên vỏ rửa sạch, thái mỏng, cho vào ấm đất, đổ 4 bát ăn cơm nước, sắc nhỏ lửa còn 1 bát gạn lấy nước uống vào lúc 10 giờ. Nước hai cũng đổ 4 bát nước, sắc nhỏ lửa còn lại 1 bát uống vào lúc 16 giờ. Sau khi uống thuốc gừng gió chừng 1 - 2 tiếng sẽ thấy bụng sôi nhẹ và muốn đại tiện. Khi đại tiện thấy phân loãng, hôi, màu nhạt nâu như bã cà phê, thế là có tác dụng. Tuy nhiên trong suốt thời gian sử dụng thuốc cần phải ăn nhạt, hạn chế ăn các loại hoa quả chín giàu kali vì sẽ gây đầy bụng, kiêng rượu, bia, không ăn mỡ động vật, ăn ít dầu thực vật và không ăn các chất tanh.

 

Gừng gió có tác dụng chữa bệnh xơ gan cổ trướng nhưng nếu bạn đang bị bệnh gan chúng tôi khuyên bạn hãy làm theo những hướng dẫn của bác sĩ, không được tự ý chữa trị.

 

Lưu ý : Đây là bài thuốc sưu tập, chỉ mang tính chất tham khảo

Không được tự ý làm theo, nếu không có sự chỉ dẫn của bác sĩ

 

Tổng Hợp

Peacelife VN


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • Chia sẻ
Tin liên quan