A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các thể viêm quanh khớp vai bạn nên biết

Mỗi thể của bệnh sẽ gây ra những tổn thương và biểu hiện khác nhau. Ở đây, viêm quanh khớp vai được chia thành 4 loại thể chính là thể đau khớp vai đơn thuần; thể đau vai cấp; thể giả liệt khớp vai và thể đông cứng khớp vai.

Tình trạng vùng vai bị sưng đau, dẫn tới nóng đỏ và khó vận động đó chính là những triệu chứng điển hình của bệnh viêm quanh khớp vai. Trong y học, khái niệm này dùng để chỉ sự viêm nhiễm cấu trúc phần mềm quanh khớp và được chia thành nhiều thể khác nhau. Mỗi thể của bệnh sẽ gây ra những tổn thương và biểu hiện khác nhau. Ở đây, viêm quanh khớp vai được chia thành 4 loại thể chính là thể đau khớp vai đơn thuần; thể đau vai cấp; thể giả liệt khớp vai và thể đông cứng khớp vai.

 

Thể đau khớp vai đơn thuần

 

 

Đau khớp vai do vận động thể thao quá sức


 

Thường xuất hiện do viêm gân trên gai và đầu dài gân nhị đầu, đối tượng rất hay gặp là ở người thường xuyên chơi thể thao hoặc người lớn tuổi.

 

Nguyên nhân dẫn đến mắc thể này là do sự vận động quá mức tại khớp vai khiến cho các vùng này tổn thương nhỏ cứ lặp đi lặp lại mà không có thời gian để phục hồi. Khi đó, việc cử động liên quan đến vai hoặc nằm nghiêng về một bên vai bị tổn thương sẽ gây đau đớn. Triệu chứng đau cũng có thể lan  rộng xuống cánh tay hoặc bàn tay.

 

Đây là thể viêm quanh khớp vai nhẹ nhất và dễ điều trị nhất. Nếu được phát hiện kịp thời, người bệnh đôi khi chỉ cần bố trí thời gian nghỉ ngơi là bệnh sẽ khỏi.

 

Thể đau vai cấp


Sẽ xảy ra khi các túi thanh mạch bị viêm. Ở thể này, các triệu chứng thường thấy nhất là sự xuất hiện của những cơn đau dữ dội và đột ngột khiến cho người bệnh không thể sử dụng vùng khớp vai. Có thể thấy xuất hiện dấu hiệu sưng, nóng tại vai bị đau. Đau lan dần từ vai xuống cánh tay và bàn tay, đôi khi kèm theo triệu chứng sốt nhẹ.

 

Thể giả liệt khớp vai

 

 

Thể giả liệt khớp vai xuất hiện các nốt bầm tím  

 


Xảy ra khi đứt bó dài gân nhị đầu hoặc đứt gân mũ cơ quay. Dấu hiệu có thể nhận biết dễ dàng: Đó là sự xuất hiện của các nốt bầm tím tại vùng da xung quanh khớp vai cho dù chưa hề xảy ra va chạm hay chấn thương. Sau đó vài ngày, các cơn đau vai dữ dội bắt đầu xuất hiện, việc cử động thấy tiếng kêu rắc rắc và cảm giác rất đau. Người bệnh vì thế có xu hướng lười vận động rõ rệt.

 

Thể đông cứng khớp vai


Xảy ra với người bệnh bị co thắt bao khớp hoặc bao khớp xương dày. Triệu chứng thường thấy là do đau khớp vai mang tính cơ học, cacsc cơn đau tăng dần khi phải làm việc và giảm đi khi được nghỉ ngơi nhưng không quá gay gắt. Sau vài tuần phát bệnh, khớp vai bị đông cứng lại, gần như mất khả năng vận động chủ động hoặc thụ động.

 

Trong mọi trường hợp, các thể viêm quanh khớp vai đều cần được phát hiện sớm và điều trị kịp thời để tránh khỏi các biến chứng đáng tiếc cho người bệnh.

 

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Xương Khớp: Hyluflex 

 

 

Hyluflex có thành phần chính: Hydrolyzed Collagen Type II, Hyaluronic acid, Glucosamine HCL, Chondroitin sulfate, MSM, Vitamin B1 (Thiamine Mononitrate), Pyridoxine HCL, Vitamin D3, Boswellia Serrata, Chinese Skullcap, Bromelain, Black Catechu, Turmeric Extract, Chiết xuất rễ gừng (Ginger Root Extract), Tiêu đen (Bioperine).

Công dụng: 

 

- Hỗ trợ phục hồi và tái tạo sụn, tăng tiết dịch nhờn cho khớp,
- Hỗ trợ sự hoạt động linh hoạt của các khớp xương, giảm thoái hóa khớp.
- Hỗ trợ giảm đau do khô khớp, viêm sưng khớp.
 
Đối tượng sử dụng: Dùng cho người trưởng thành (trên 18 tuổi), người vận động nặng nhọc, người bị loãng xương, thoái hóa xương khớp, chấn thương xương khớp, viêm khớp.
 

Sản phẩm được phân phối độc quyền tại Công ty Cổ phần Peacelife Việt Nam.
Địa chỉ: 262A Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Hotline: 0943.968.958/ 046.654.7733


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • Chia sẻ
Tin liên quan