A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Báo SKDS: 5 chế độ dinh dưỡng cho người mắc bệnh ung thư

SKĐS - Suy nhược cơ thể do stress về vật lý, stress về tâm lý, hậu quả điều trị bằng hóa chất hay xạ trị là nguyên nhân chính dẫn đến tử vong của bệnh nhân ung thư. Một số bệnh nhân ung thư chết vì suy dinh dưỡng trước khi chết vì ung thư. Vì vậy, bệnh nhân ung thư cần xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý chống chọi lại căn bệnh ung thư quái ác.

5 chế độ dinh dưỡng cho người mắc bệnh ung thư

5 chế độ dinh dưỡng cho người mắc bệnh ung thư

( SKĐS NGÀY 25 THÁNG 12, 2015 | 10:00 )

>>> xem thêm chi tiết tại http://suckhoedoisong.vn/5-che-do-dinh-duong-cho-nguoi-mac-benh-ung-thu-n110088.html<<<

 

SKĐS - Suy nhược cơ thể do stress về vật lý, stress về tâm lý, hậu quả điều trị bằng hóa chất hay xạ trị là nguyên nhân chính dẫn đến tử vong của bệnh nhân ung thư. Một số bệnh nhân ung thư chết vì suy dinh dưỡng trước khi chết vì ung thư. Vì vậy, bệnh nhân ung thư cần xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý chống chọi lại căn bệnh ung thư quái ác.

Bệnh ung thư có nguyên nhân gốc rễ là do cơ thể thiếu hụt oxy, tế bào tạo ra môi trường axit trong cơ thể. Ngược lại môi trường axit sẽ lại gây ra tình trạng thiếu oxy. Do đó, chế độ dinh dưỡng của bệnh nhân ung thư cần tránh các thực phẩm tạo ra môi trường axit, bổ sung các thực phẩm tạo ra môi trường kiềm và năng lượng cho cơ thể, giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống lại sự suy giảm miễn dịch do quá trình hóa trị, xạ trị.

Trong chế độ ăn uống hàng ngày, bệnh nhân ung thư cần tuân thủ 5 điều sau:

Thứ nhất, không ăn những thứ nuôi dưỡng tế bào ung thư như: Đường, sữa bò, muối. Muối có chứa một chất phụ gia để xuất hiện màu trắng. Lựa chọn tốt hơn cho muối trắng là muối biển hoặc các loại muối thực vật.

Thứ hai, không ăn thực phẩm gây dị ứng, làm hạn chế khả năng miễn dịch như: tôm, cua, cá, rươi, baba, da gà, chim bồ câu, nhộng tằm, các loại cà (trừ cà chua), dứa, xoài, lựu, vải, rượu, bia…

Thứ ba, hạn chế thực phẩm tính lạnh. Bệnh nhân ung thư thường có cơ thể lạnh, thiếu năng lượng do miễn dịch suy giảm. Vì vậy, nên ăn thực phẩm có tính nóng. Nếu ăn thực phẩm có tính lạnh nên kèm với thực phẩm tính ấm như hạt tiêu, ớt, gừng, sả… để trung hòa bằng cách xào, nấu, hoặc làm gia vị. Các thực lạnh có tính lạnh bao gồm: Thịt trâu, ngựa, vịt, ngan, ngỗng, lòng động vật, trai, ốc, hến, bào ngư, hải sản, thủy sản, gạo nếp, đại mạch, tiểu mạch, bốt sắn dây, các loại đậu, đậu phụ và các loại khoai, chuối tiêu, bưởi, cam, quýt, xoài, hồng, táo ta, thanh long, dưa hấu, dưa chuột, hồng xiêm, cà chua sống, quả lê, củ đậu, ngó sen, bí đao, rau cần ta, măng tre và măng của các cây than ống, muối ăn quá mặn, nước quả tính lạnh.

Thứ tư, nên ăn các thực phẩm chống dị ứng có tính kiềm cao để bổ sung tính kiềm cho cơ thể như: rau răm, hẹ, rau húng, rau kinh giới, lá chanh, hung chanh, quả khế chua…

Thứ năm, nên ăn thực phẩm tính ấm như: bò, dê, gạo lứt, vừng, quả mơ, táo tây, nhãn, ổi, mít, cà rốt, hành (tây, ta), tỏi, hẹ, sả, tía tô, rau thơm, bí ngô, gừng, riềng, nghệ, hạt tiêu, ớt (tây, ta), súp lơ xanh…

Ngoài ra, bệnh nhân ung thư còn có thể sử dụng thêm các thảo dược quý hiếm giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể. Trong đó nổi bật nhất là TPCN Anti-U100, có chứa chiết suất Sâm Ngọc Linh – thảo dược quý hiếm với công dụng được chứng minh hỗ trợ tác dụng chống stress vật lý, stress tâm lý và trầm cảm, kích thích hệ miễn dịch, chống ôxi hóa, lão hóa, phòng chống ung thư, bảo vệ tế bào gan.

Sâm Ngọc Linh – thảo dược quý cho người mắc bệnh ung thư

Nghiên cứu dược lý lâm sàng của sâm Ngọc Linh cũng cho kết quả tốt: bệnh nhân ăn ngon, ngủ tốt, lên cân, tăng thị lực, hoạt động trí tuệ và thể lực cải thiện, gia tăng sức đề kháng, cải thiện các trường hợp suy nhược thần kinh và suy nhược sinh dục, nâng cao huyết áp ở người bị huyết áp thấp. Ngoài ra sâm hiệp lực tốt với thuốc kháng sinh, thuốc trị bệnh tiểu đường. TPCN Anti-U100 đang được các bệnh nhân ung  thư tin dùng, tiện dụng khi được chế tạo dưới dạng viên nang mềm.

 

TPCN Anti-U100 được bổ sung hàm lượng Sâm Ngọc Linh có tác dụng bổ sung các chất có tác dụng giải độc, đào thải các gốc tự do, giúp ngăn ngừa và hỗ trợ các liệu pháp điều tri u bướu, ung thư; Giảm độc tính và tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị trong điều trị ung thư.

Sản phẩm được phân phối độc quyền bởi: Công ty Cổ phần Peacelife Việt Nam

Trụ sở: Số 160 Hoàng Hoa Thám, P. Thụy Khuê, Q. Tây Hồ, Hà Nội

Showroom: Số 262A Thụy Khuê, P.Thụy Khuê, Q.Tây Hồ, Hà Nội

Hotline: 0943.968.958/ 046.654.7733

Website: globalpeacelife.com.vn

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

 

 

 

Nguồn suckhoedoisong.vn

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • Chia sẻ
Tin liên quan