A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nấm linh xanh & cách dùng nấm

Nấm linh xanh có  tác dụng hỗ trợ điều trị, điều trị ngăn ngừa ung thư (các dạng ung thư và u, bướu); xơ gan, gan nhiễm mỡ; phì đại tiền liệt tuyến; phục hồi tai biến mạch máu não sau đột quỵ; chữa bệnh gout (bệnh gút) hay còn gọi là bệnh thống phong; viêm khớp, đau nhức khớp; tiểu đường (đái tháo đường); đau dạ dày, đại tràng…v…v…  

    Nấm lim xanh bắt đầu được sử dụng làm thuốc trong Đông y từ cách đây hơn 2000 năm, một thời gian không được quan tâm đến bởi sự khan hiếm tưởng chừng như đã tuyệt chủng. Cho tới ngày hôm nay, nhiều công dụng quý giá của nấm lim xanh vẫn còn chưa được khám phá hết. Trên thực tế, nấm lim xanh có tác dụng gì? Để trả lời câu hỏi đó, tốt nhất có lẽ nên tìm hiểu tình hình nghiên cứu và sử dụng nấm lim xanh theo các nguồn tư liệu khoa học và dân gian đã công bố.

 

nam-linh-xanh

1 Cây nấm nấm lim xanh

 

Nấm lim xanh có tên khoa học là Garnodema Lucidum, là dòng linh chi đặc hữu, mọc trên cây lim xanh trong rừng nguyên sinh (trong đó có rừng của Việt nam và Lào), thuộc họ Nấm Lim (Ganodermataceae).

 

Mặc dù chưa được khám phá hết hiệu quả chữa bệnh, một số công dụng chữa bệnh của nấm lim xanh theo tài liệu khoa học và dân gian cho biết nấm lim xanh có những tác dụng chia thành hai nhóm như sau:

 

   - Nhóm các tác dụng hỗ trợ điều trị, điều trị ngăn ngừa: Hỗ trợ ngăn ngừa và điều trị ung thư (các dạng ung thư và u, bướu); xơ gan, gan nhiễm mỡ; phì đại tiền liệt tuyến; phục hồi tai biến mạch máu não sau đột quỵ; chữa bệnh gout (bệnh gút) hay còn gọi là bệnh thống phong; viêm khớp, đau nhức khớp; tiểu đường (đái tháo đường); đau dạ dày, đại tràng…v…v…

 

- Nhóm tác dụng phục hồi, tăng cường chức năng: Giải độc gan (do rượu, bia, độc tố) hay còn gọi là ngộ độc cồn etylic trường diễn hoặc cấp tính; tăng cường sinh lực; giảm mỡ máu; giảm cao huyết áp; giảm mỡ thừa (giảm béo, chống tăng cân); giải độc, thanh lọc cơ thể…v…v..

         

Bảng liều lượng nấm lim xanh sử dụng cho các bệnh :

 

Nhóm tác dụng hỗ trợ điều trị, điều trị ngăn ngừa:

Ung thư (các dạng ung thư và u, bướu)    : 30g/1 ngày

Viêm gan B,C                                            : 30g/1 ngày

Xơ gan, gan nhiễm mỡ                               : 30g/1 ngày

Phì đại tiền liệt tuyến                                   : 20g/1 ngày

Tai biến mạch máu não                               : 20g/1 ngày

Bệnh gout (bệnh gút)                                   : 15g/1 ngày

Viêm khớp, đau nhức khớp                         : 15g/1 ngày

Tiểu đường (đái tháo đường)                      : 10g/1 ngày

Đau dạ dày, đại tràng                                    : 10g/1 ngày

Chống viêm, kháng khuẩn                            : 10g/1 ngày

 

Nhóm tác dụng phục hồi, tăng cường chức năng:

 

Giải độc gan (do bia rượu, độc tố)              : 20g/1 ngày

Tăng cường sinh lực                                    : 20g/1 ngày

Giảm mỡ máu                                              : 20g/1 ngày

Cao huyết áp                                                : 20g/1 ngày

Giảm mỡ thừa (giảm béo, chống tăng cân) : 20g/1 ngày

Giải độc, thanh lọc cơ thể                            : 10g/1 ngày

Chữa nhức mỏi cơ thể                                 : 10g/1 ngày

Làm sáng mắt                                               : 10g/1 ngày

Làm xanh tóc, chống rụng tóc                       : 10g/1 ngày

 

Lấy lượng nấm lim xanh theo liều quy định ở trên sắc với 02lít nước, lấy 1,5lít chia làm năm lần uống trong ngày. Với những bệnh nhân không uống đủ 02lít nước một ngày, có thể cô đặc còn 0,5 đến 01lít nước để sử dụng. Không để nước quá 24h, uống liên tục từ 02 đến 05 tháng đến khi cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh. Nên bắt đầu dùng từ 5-10g trong 3 ngày đầu để cơ thể dần quen với các dược tính trong nấm, sau đó tăng đúng liều lượng phù hợp với bệnh để phát huy hiệu quả tốt nhất, liều dùng tối đa cho phép tăng lên 200%.

 

Điều đặc biệt là các dược tính trong nấm không trực tiếp công phạt bệnh mà kích thích cơ thể phòng và chống bệnh tật trên nguyên lý phục hồi các tổn thương bệnh lý, do đó rất an toàn cho người sử dụng. Có thể dùng song song với các phương pháp điều trị và các loại thuốc tây khác mà không làm giảm hiệu quả. Người bệnh nên dùng nấm lim xanh trước hoặc sau thuốc tây y khoảng 30 phút để đảm bảo phát huy tác dụng tối đa của hai loại thuốc. Ngay cả người khỏe mạnh cũng nên sử dụng nấm lim xanh để phòng chống bệnh tật.

 

Ngoài cách sắc cô đặc để uống, nấm lim xanh có thể được ngâm rượu giúp tăng cường sinh lực nam giới với định lượng 100g/1lít rượu, ngâm sau 7 ngày sử dụng mỗi lần từ 1-2 chén. Bã nấm sau khi uống trộn đều với ba giọt dầu oliu và mật ong đắp mặt có tác dụng làm đẹp giúp dưỡng da, tẩy nhờn, ngừa mụn và tàn nhang…

 

Sử dụng nấm lim xanh tđã được chế biến sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng sức đề kháng giúp ngăn ngừa và chữa trị các bệnh một cách hiệu quả nhất. Nấm lim xanh chỉ phát huy tối đa tác dụng khi được sử dụng đúng cách.

 

Lưu ý : Đây là bài thuốc sưu tập, không tự ý sử dụng khi chưa có chỉ dẫn của bác sĩ

 

 

Tổng hợp


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • Chia sẻ
Tin liên quan