A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tam thất rừng với công dụng phòng ngừa ung thư

Tam thất rừng là một chi của Sâm Ngọc Linh, ruột củ có màu vàng, có mùi đặc trưng của tam thất, có tên khoa học là Panax. Cây mọc hoang ở vùng núi cao lạnh như Sapa (Lào Cai), Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng và Lạng Sơn, mọc ở độ cao 1900-2400m

      Tam thất rừng là một chi của Sâm Ngọc Linh, ruột củ có màu vàng, có mùi đặc trưng của tam thất, có tên khoa học là Panax. Cây mọc hoang ở vùng núi cao lạnh như Sapa (Lào Cai), Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng và Lạng Sơn, mọc ở độ cao 1900-2400m.

 

Hình dạng

 

Dài, rất nhiều mắt, trên thân mọc ít nhất 2 đến 13 mắt/năm. Củ tam thất không có củ gốc hoặc có nhưng rất nhỏ và rất ít rễ con xung quanh,

 

Cây tam thất rừng ( ảnh : intenet )

 

Hoạt chất

 

Có thành phần GR2 , G-RB1 , G-Rg1 tương tự như sâm Ngọc Linh, so với Sâm ngọc linh các thành phần này có tỷ lệ bằng 60%.

 

Công dụng của Tam thất rừng

 

Theo Đông y tam thất có tác dụng bồi bổ sức khỏe, chống viêm nhiễm, chấn thương, tuần hoàn máu, phòng và điều trị bệnh tim mạch, cholesterol cao, tổn thương gan, mệt mỏi và khả năng miễn dịch thấp, tăng cường chức năng miễn dịch, chống khối u. Trong điều trị căn bệnh ung thư, ngoài những thuốc đặc trị, có thể sử dụng thêm tam thất. Điều trị kết hợp với tam thất sẽ tăng tính nhạy cảm của mô ung thư, từ đó có thể sử dụng ít hơn thuốc đặc trị, như vậy sẽ ít gây những tác dụng phụ mà hoá trị và xạ trị gây ra.

 

Tam thất rừng có giá trị rất lớn trong Đông y với kết quả hỗ trợ điều trị ung thư rất hiệu quả, đây cững là một thành phần quan trọng trong bài thuốc Đông y gia truyền kết tinh trong sản phẩm Anti – U100 được phân phối độc quyền bởi Công ty Cổ phần Peacelife Vietnam.

 

Bài thuốc phòng ngừa ung thư từ tam thất rừng

 

Theo Đông y tam thất dùng dưới dạng thuốc sắc hoặc dạng bột, dùng ngoài có tác dụng cầm máu tại chỗ.

Theo Dược điển Việt Nam, liều lượng uống từ 4 đến 5g mỗi ngày; theo tài liệu nước ngoài lại ghi uống từ 6 – 10 g mỗi ngày

Dùng Tam thất để chữa ung thư bằng cách dùng bột hoặc thái lát tam thất hãm với nước sôi uống cả nước nhai cả bã vừa đơn giản giữ được hương vị, hoạt chất dễ bay hơi không mất đi, vừa có tác dụng chữa bệnh tốt.

 

TPCN được bào chế từ Sâm Ngọc Linh : Anti - U100

Phân Phối Độc Quyền bởi Công ty Cổ Phần Peacelife Việt Nam

Địa chỉ : 262a - Thụy Khuê, Q. Tây Hồ, HNTel : 046.654.7733 - 0943.968.958

Theo Đông Y Việt Nam

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • Chia sẻ
Tin liên quan