A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công dụng " thần kỳ " của tỏi mọc mầm

Nhiều người quan niệm rằng tỏi mọc mầm rất nguy hiểm, nhưng sự thật là tỏi mọc mầm lại rất tốt, vì sao lại có hiện tượng này , các bạn cùng tìm hiểu vì sao nhé

      Những bà nội trợ thường bỏ tỏi mọc mầm đi vì sợ chúng có độc tố, không tốt cho sức khỏe. Nhưng đây là quan niệm sai lầm về tỏi mọc mầm, thực ra chúng còn tốt hơn cả tỏi tươi vì những công dụng sau đây:

 

toi-moc-mam

Ít người biết được công dụng của tỏi mọc mầm

 

Tỏi mọc mầm giúp cơ thể tăng sức đề kháng

Một trong những lý do khiến tỏi mọc mầm được xem như "thần dược" đối với sức khỏe và vì những chất được được chuyển hóa trong quá trình nảy mầm của tỏi có tác dụng chống lại các tác nhân gây bệnh rất tốt. Đặc biệt, chất chống oxy hóa trong tỏi mọc mầm cao hơn rất nhiều so với tỏi thông thường giúp ngăn ngừa các loại bệnh do vi rút và nấm gây ra.

Tỏi mọc mầm giúp điều trị ngộ độc thực phẩm
Trong tỏi mọc mầm cũng có những hoạt chất rất tốt cho việc loại bỏ các triệu chứng như tiêu chảy hay đau bụng khi ngộ độc thực phẩm.
 

Tỏi mọc mầm giúp phòng chống ung thư
Nói đến thành phần dinh dưỡng thì tỏi được xem như là một loại thực phẩm lành mạnh nhất hành tinh, các dưỡng chất và khoáng chất có trong tỏi rất tốt cho việc điều trị từ các bệnh cảm lạnh thông thường cho đến những trường hợp ngộ độc thực phẩm.Tuy nhiên, tỏi mọc mầm còn tốt hơn thế bởi chứa rất nhiều các hoạt chất giúp ức chế các tế bào gốc tự do gây ung thư giúp phòng chống ung thư rất tốt.

Tại sao tỏi mọc mầm lại có thể giúp phòng chống ung thư?
Theo các nhà nghiên cứu khoa học, thực vật rất nhạy cảm với việc bị vi khuẩn, virus và côn trùng tấn công trong quá trình nảy mầm. Vì thế, chúng sẽ sản sinh ra một hợp chất được gọi là phytoalexin để bảo vệ mình khỏi sự tấn công. Hợp chất này tuy có hại đối với các vi sinh vật, côn trùng - nhưng lại rất có lợi cho sức khỏe con người.
 

Thành phần Phytoalexin có trong tỏi mọc mầm rất tốt cho sức khỏe

 

Hợp chất phytoalexin tăng rất mạnh khi tỏi bắt đầu này mầm. Khi ăn tỏi nảy mầm, hợp chất này sẽ giúp hỗ trợ sức đề kháng, tăng khả năng ức chế các loại vi rút, vi khuẩn và các tế bào gốc tự do có hại cho cơ thể.Chính vì vậy, nếu bạn đang có ý định vứt bỏ những tép tỏi cũ đã mọc mầm để thay bằng những tép tỏi tươi mới hơn thì hãy suy nghĩ lại nhé, bởi rất có thể chúng sẽ cứu sống bạn đấy!

 

 


Tổng Hợp

Ảnh : internet

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • Chia sẻ
Tin liên quan