A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vỏ cau chữa bệnh xơ gan cổ trướng

Người bệnh xơ gan cổ chướng có thể được điều trị bệnh bằng nhiều phương pháp khác nhau đều mang lại hiệu quả, đông y là một trong nhiều phương pháp được bệnh nhân xơ gan cổ chướng thường áp dụng cũng mang lại hiệu quả điều trị bệnh cao nhất.

    Bệnh xơ gan cổ trướng có rất nhiều cách chữa trị khác nhau, có thể sử dụng thuốc Tây hoặc sử dụng một số vị thuốc nam đều cho hiệu quả cao. Chữa bệnh xơ gan cổ trướng bằng vỏ cau là một phuong pháp được lưu truyền trong dân gian. Xơ gan là một bệnh mãn tính có thể được điều trị bằng nhiều biện pháp khác nhau, người bệnh khi mắc bệnh xơ gan cần được tiến hành điều trị bệnh đúng phương pháp để bệnh được khống chế hiệu quả nhất.

 

 

Chữa xơ gan cổ chướng bằng thuốc nam

 

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan thì người bệnh khi mắc bệnh xơ gan nếu như không được điều trị sớm hoặc người bệnh có lối sống không lành mạnh rất dễ dẫn đến xơ gan cổ chướng gây ra nhiều khó khăn cho việc điều trị bệnh. Người bệnh khi mắc bệnh xơ gan cổ chướng có thể gặp phải các triệu chứng bệnh như: vàng mắt, vàng da, đau tức hạ sườn phải, chướng bụng, phù nề…

 

Người bệnh xơ gan cổ chướng có thể được điều trị bệnh bằng nhiều phương pháp khác nhau đều mang lại hiệu quả, đông y là một trong nhiều phương pháp được bệnh nhân xơ gan cổ chướng thường áp dụng cũng mang lại hiệu quả điều trị bệnh cao nhất, khắc phục được tình trạng bệnh và khống chế được những biến chứng mà bệnh có thể gây ra cho người bệnh. Dưới đây là hai bài thuốc đông y được sử dụng cho người bệnh xơ gan cổ chướng mà người bệnh có thể áp dụng:

 

Bài 1: Rễ cỏ tranh khô 70g (tươi 210g), vỏ quả cau (đại phúc bì) 3 vỏ, hạt mã đề (xa tiền tử) 30g, đậu đen sao vàng 50g. Cho nước 1.000ml sắc còn 300ml chia 2 lần uống trong ngày.

 

Bài 2: Nếu đã uống bài 1 từ 1-2 thang bệnh nhân vẫn khó thở bụng vẫn trướng nước thì uống bài 2.

 

Vị thuốc: Lá nhót tươi 100g + lá cây cà phê, chè tươi 100g. Nước 600ml sắc còn 200ml uống hết một lần khi nước còn ấm. Sau khi uống từ 1-2 giờ bệnh nhân đi tiểu 7-8 lần/ngày (lượng nước tiểu từ 8-9 lít).

 

Cầm đi tiểu: Cho uống nước sắc hạt đậu xanh còn nguyên vỏ. Đậu xanh 150g nước 400ml sắc còn 150ml để thật nguội. Khi bệnh nhân đi tiểu được 7-8 lít thì cho bệnh nhân uống.

 

Xơ gan cổ chướng là một bệnh chứng tứ nan y, người bệnh khi mắc bệnh xơ gan cổ chướng rất khó điều trị bệnh và có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh nếu như người bệnh xơ gan cổ chướng không được tiến hành điều trị bệnh sớm và khoa học.

 

 

Lưu ý : Đây là bài thuốc sưu tập,  chỉ mang tính chất tham khảo

Không được tự làm theo khi không có chỉ định của bác sĩ

 

Theo : Xogancotruong

Ảnh :  internet


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • Chia sẻ
Tin liên quan