A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tỏi sống thần dược ngăn ung thư phổi

Tỏi giúp làm giảm lượng cholesterol trong máu, giàu chất chống oxi hóa giúp khôi phục hoạt động của các tế bào trong cơ thể, nâng cao sức đề kháng, giúp cơ thể chống lại rất nhiều bệnh tật, trong đó có cả các bệnh ung thư nguy hiểm. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên trước khi chế biến tỏi nên thái lát mỏng rồi đển goài không khí 15 phút để các chất kháng sinh có trong tỏi kết hợp với oxy ngoài không khí mới tạo ra chất chống ung thư hiệu quả

   Một nghiên cứu được thực hiện tại Trung Quốc phát hiện ra rằng, người trưởng thành thường xuyên ăn tỏi sống trong khẩu phần ăn uống sẽ giảm 44% nguy cơ mắc bệnh.

 

Vì sao ăn tỏi có thể giúp chống lại bệnh ung thư phổi?

 

Hóa chất allicin, thành phần quan trọng của tỏi, được sản sinh khi xắt, băm tỏi. Hóa chất này làm giảm đi tình trạng viêm nhiễm trong cơ thể và hoạt động như chất chống oxy hóa, làm giảm những hư hại từ gốc tự do đối với các tế bào của cơ thể.

Tuy nhiên, nghiên cứu không nhận thấy rõ tác dụng tương tự khi đối tượng ăn tỏi đã nấu chín.

 

tỏi-sống

 

Ăn tỏi sống rất tốt cho sức khỏe

 

Những công dụng chữa bệnh thần kỳ khác của tỏi

 

Tỏi từ lâu đã được con người biết đến không chỉ là đồ gia vị làm cho các món ăn thêm phần hấp dẫn và ngon miệng, mà nó còn là một vị thuốc chữa bệnh kỳ diệu của thiên nhiên.

Thành phần của tỏi chứa nhiều chất kháng sinh allicin giúp chống lại các virút gây bệnh. Tinh dầu từ tỏi giàu glucogen và aliin, fitonxit có công dụng diệt khuẩn, sát trùng, chống viêm nhiễm.

Ngoài ra, tỏi còn chứa hàm lượng lớn vitamin A, B, C, D, PP,hiđrát cacbon, polisaccarit, inulin, fitoxterin và các khoáng chất khác cần thiết cho cơ thể như: iốt, canxi, phốt pho, magiê, các nguyên tố vi lượng.

 

Tỏi giúp làm giảm lượng cholesterol trong máu, giàu chất chống oxi hóa giúp khôi phục hoạt động của các tế bào trong cơ thể, nâng cao sức đề kháng, giúp cơ thể chống lại rất nhiều bệnh tật, trong đó có cả các bệnh ung thư nguy hiểm. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên trước khi chế biến tỏi nên thái lát mỏng rồi đển goài không khí 15 phút để các chất kháng sinh có trong tỏi kết hợp với oxy ngoài không khí mới tạo ra chất chống ung thư hiệu quả.

 

Tỏi chữa các bệnh như: đau bụng, cảm cúm , đầy bụng, gan, tim mạch, thấp khớp, huyết áp, tim mạch, tiểu đường…Dùng nước ép tỏi, bỏ bã pha loãng với nước ấm để uống hàng ngày giúp chữa bệnh khó tiêu.

Mỗi ngày ăn 10g tỏi sẽ giúp tăng cường khả năng giải độc cho cơ thể . Dùng tỏi sống hoặc tỏi ngâm với dấm trong vòng 30 - 40 ngày để ăn hàng ngày sẽ chữa được bệnh cảm cúm.

 

 

 

Tổng hợp

Ảnh : internet


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • Chia sẻ
Tin liên quan