A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cảm động bài thơ con trai gửi mẹ bị ung thư thận giai đoạn cuối

Một tình cảm rất chân thành của 1 bạn trẻ dành cho mẹ mình đã khiến cho cộng đồng mạng rất xúc động

   Đào Đức Hiếu là cái tên thường được nhắc đến trong các cuộc thi sắc đẹp với cương vị là ban giám khảo, anh cũng là một nhiếp ảnh gia khá tên tuổi gắn liền với các hoa hậu và người mẫu tại Việt Nam. Tháng 8/2014, Đào Đức Hiếu ghi dấu ấn với dự án MV "Tổ quốc gọi tên mình" - MV đầu tiên ở Việt Nam có sự phối kết hợp giữa các ca - nghệ sĩ và 131 thủ khoa đại học 2014.

 

Những ngày này, mẹ của Đào Đức Hiếu -một bác sỹ quân đội, quân hàm trung tá, đang phải chống chọi với căn bệnh ung thư thận di căn giai đoạn cuối. Luôn túc trực bên mẹ để chăm sóc và cùng toàn bộ gia đình một lòng chiến đấu, tìm mọi cách cứu mẹ, nhiếp ảnh gia Đào Đức Hiếu đồng thời cũng vừa có một bài thơ gửi mẹ vô cùng xúc động đăng tải trên facebook cá nhân của mình.

 

Đào Đức Hiếu bên mẹ

 

Trò chuyện với anh giữa khi Đức Hiếu đang túc trực ở viện trông mẹ, anh cho biết "Mẹ tôi bị ung thư thận, cách đây 8 tháng đã cắt một bên thận trái. Hiện tại đã di căn vào xương và phổi. Hiện tình hình đang rất xấu. Với tôi, mẹ là trụ cột về tinh thần, là khơi nguồn của sự giáo dục, của tình yêu thương vô bờ bến. Cả đời mẹ hi sinh tất cả vì con."

 

 

"Tôi muốn nhắn nhủ với các bạn trẻ hãy yêu ba mẹ khi còn có thể", nhiếp ảnh gia chia sẻ một phần lý do anh viết bài thơ này và đăng tải trên facebook của mình.

 

Mẹ và con!

Con vào chăm Mẹ hôm nay

Tuổi thơ ùa đến tháng ngày năm xưa

Tảo tần dãi nắng, dầm mưa

Tình thương dành hết khi chưa lọt lòng.

Con là cả những chờ mong

Con trai Mẹ lớn cho lòng Mẹ vui

Một đời nếm trải ngọt bùi

Vững vàng áo lính rạng ngời huân chương

Hôm nay Mẹ ốm nằm giường

Bệnh đau, người mệt con thương Mẹ nhiều

Gượng cười nói với với con yêu

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • Chia sẻ
Tin liên quan