A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tại sao khoai sọ lại được chọn làm nguyên liệu chính để chế biến những món ăn ngon bổ dưỡng

Khoai sọ thường dùng để chế biến nhiều món canh ngon như canh sọ nấu sườn, canh cua khoai sọ,… Loại thực phẩm này có chứa nhiều tinh bột, lipid, đường, chất xơ và các khoáng chất như: sắt, canxi và nhiều acid amin. Ít người biết rằng củ khoai sọ dân dã đó lại là vị thuốc có thể chữa được nhiều bệnh. Chúng ta cùng đi tìm hiểu xem loại thực phẩm này mang đến những lợi ích gì cho sức khỏe!

Cải thiện sức khỏe đường tiêu hóa

Lợi ích đầu tiên của việc thường xuyên ăn khoai sọ chính là tốt cho đường tiêu hóa. Loại củ này giúp chứa hàm lượng chất xơ cao giúp ngăn ngừa táo bón và kích thích đường ruột. Chất sapoin có trong khoai sọ giúp bảo vệ thành dạ dày, bôi trơn đường ruột giúp nhuận tràng. Loại thực phẩm này rất thích hợp cho người mắc bệnh về đường tiêu hóa.

Giúp da khỏe đẹp

Các vitamin A,C và E và chất chống oxy hóa trong khoai sọ giúp bảo vệ da, làm chậm quá trình lão hóa, chống viêm,…

Ngăn ngừa ung thư

Khoai sọ có hàm lượng vitamin A, C và các chất chống oxy hóa giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống lại các gốc tự do có hại cho cơ thể. Bằng cách loại bỏ các gốc tự do, khoai sẽ hạn chế sự phát triển các tế bào gây ra ung thư.

Giúp ổn định huyết áp

Khoai sọ chứa một hàm lượng đáng kể kali giúp việc vận chuyển các chất lỏng giữa màng và mô trong cơ thể diễn ra thuận lợi. Đồng thời, chất này còn giúp giảm áp lực lên động mạch và các mạch máu.

Ngăn ngừa suy nhược cơ thể

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nhu cầu năng lượng từ gluxit được đưa vào mỗi ngày nên chiếm 60-70% tổng năng lượng. Trong khi đó, khoai sọ chứa nhiều gluxit giúp cung cấp nhiều năng lượng, góp phần nuôi dưỡng tế bào thần kinh và chống suy nhược cơ thể. Nhất là đối với người ốm dậy thì nên dùng canh khoai sọ móng giò sẽ giúp cơ thể nhanh chóng hồi phục.

- Nguồn: internet


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • Chia sẻ
Tin liên quan