A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thói quen không tốt dẫn đến ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày là bệnh khá phổ biến hiện nay bởi lối sống thiếu lành mạnh, ăn uống thiếu khoa học. Bệnh dễ di căn và gây tử vong cao vì triệu chứng ban đầu của căn bệnh này rất mơ hồ. Do đó, nhận biết sớm các dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư dạ dày là cơ sở xây dựng phác đồ điều trị hiệu quả.Dưới đây là những nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này:

Thói quen ăn uống không tốt

Nhiều người thích ăn nóng và cay, lẩu, những món ăn có một đặc điểm chung là "nóng"! Nếu bạn không chú ý đến nhiệt độ của thức ăn trong miệng, xen kẽ nóng và lạnh hoặc quá lạnh và quá nóng, nó sẽ ảnh hưởng đến đường tiêu hóa của chúng ta.

Ngoài ra, ăn uống quá nhanh và quá nhiều thực phẩm cũng có thể gây kích ứng dạ dày. Khi thức ăn không được nhai hoàn toàn, thức ăn có độ thô lớn và cứng sẽ đi thẳng vào dạ dày. Nếu dạ dày tiếp nhận một lượng lớn thức ăn thô như vậy cần rất nhiều thời gian và công sức để làm mềm và tiêu hóa chúng, nó sẽ làm tăng gánh nặng cho dạ dày.

 

Không chú ý đến vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm

Nói về ung thư dạ dày, nhiều người nghĩ về vi khuẩn H. pylori là thủ phạm đầu tiên. Mặc dù nó không phải là một nguyên nhân 100% gây ra ung thư dạ dày, nhưng nó thực sự không phải là vô tội.

Vi khuẩn Helicobacter pylori có thể gây ra sự xuất hiện và tiến triển của chứng viêm dạ dày mãn tính, do đó làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày.Khi bạn ăn một số thực phẩm cũ, thực phẩm không đủ tươi mới, ăn thức ăn thừa để qua đêm hoặc không sử dụng đũa riêng để gắp thức ăn trong các bữa đi ăn chung đông người cũng rất dễ bị nhiễm vi khuẩn và vi rút như H. pylori từ người khác.

Không chú ý về vấn đề về an toàn vệ sinh thực phẩm, ăn đồ ăn không rõ nguồn gốc và được chế biến với quy trình không đạt tiêu chuẩn cũng là nguyên nhân gây ra nguy cơ ung thư dạ dày và tấn công hệ tiêu hóa.

Sở thích ăn uống có yếu tố "độc hại".

Thực phẩm nướng và các loại thực phẩm chế biến chứa các chất bảo quản thực sự có thể được coi là một món ăn có chứa chất kích thích hóa học.

Các nghiên cứu đã xác nhận rằng những thực phẩm này có nguy cơ cao chứa chất gây ung thư mạnh như nitrosamine và benzenes. Những người có sở thích ăn những thực phẩm nướng hoặc bảo quản này trong thời gian lâu dài thường sẽ bị tích tụ chất độc trong cơ thể, dạ dày bị kích thích bởi nhiều thành phần chất hóa học, tạo thành các vấn đề mãn tính.

Ăn các thực phẩm nướng hoặc chứa chất bảo quản có nguồn gốc hóa học được cho là không lành mạnh và có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của các cơ quan nội tạng.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • Chia sẻ
Tin liên quan