A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Những người mắc bệnh gout nên ăn những loại hoa quả nào?

Những người mắc bệnh gout nên ăn những loại hoa quả nào?

Hoa quả luôn là nguồn dinh dưỡng dồi dào và bổ ích đối với sức khỏe con người, trong đó theo các nghiên cứu gần đây chỉ ra một số loại hoa quả còn rất tốt cho những người mắc bệnh gout. Hãy cùng khám phá xem đó là những loại quả nào cùng Globalpeacelife nhé!

Quả Nho

Nho là quả có tính kiềm, trong nho có chứa nhiều nước, giàu sinh tố, có vị ngọt hơn nữa là ho không chứa nhân purin. vì vậy nho giúp trị bệnh đạt hiệu quả rất tốt.

Quả Dưa hấu

Dưa hấu có tính lạnh, vị ngọt của dưa hấu có tác dụng thanh nhiệt, giải khát và lợi tiểu. trong thành phần của dưa hấu có chứa nhiều muối kali, nước và hầu hết là không có chứa nhân purine. Dưa hấu là 1 loại quả đặc biệt và có tác dụng rất tốt với các bệnh xương khớp, đặc biệt là cho người bị gút giai đoạn cấp tính, Do vậy đối với người bệnh gút nên ăn nhiều dưa hấu và nhất là người trong giai đoạn cấp tính.

Quả Dứa

Dứa là loại quả có chứa các axit hữu cơ, can xi, photpho, sắt ... các vitamin E, C, B1, B2, ... chất thơm. Đặc biệt rong dứa có chứa chất Bromelin là mệt Enzym thủy phân Protein có rất nhiều dược tính quý. Chất Bromelin có tác dụng làm giản đau, giảm sưng và ngăn chặn các cơn viêm khớp cấp do gút gây ra, vi vậy đối với người bị bệnh gút thì dứa có thể được sử dụng như thực phẩm bổ sung.

Quả Dâu Tây

Dâu tây có chứa nhều vitamin C hơn những loại trái cây khác vìa vậy dâu tây có tác dụng là giảm tình trạng viêm khớp. Trong dâu tây còn chứa chất quecritin các công dụng giảm sưng rất tốt.

Quả bưởi

Trong bưởi có chứa nhiều kali, nó là một chất rất quan trọng trong việc điều trị bệnh gút. Kali có tác dụng giúp đào thải tinh thể urate qua đường tiết niệu ngoài ra bưởi cón có vitamin C có công dụng làm giảm tình trạng viêm.

Quả Việt Quất

Việt quất là loại quả có chứa các hoạt tính kháng viêm chúng được gọi là anthocyanin và còn có hoạt tính làm giảm acid uric trong máu. Việt quất là loại quả không những giúp ích cho bệnh gút mà nó còn có tác dung chống oxy hóa và rất có lợi sức khỏe, tim mạch hay phòng ngừa ung thư.

Bên cạnh đó những bệnh nhân mắc bệnh gout cũng không nên ăn những loại quả như chanh, khế, cam chua... bởi chúng có môi trường acid rễ dung nạp làm cho cơ thể người bệnh lắng đọng acid uric và làm bệnh tái phát trở lại.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Hyluflex 
 

 


HyluflexThành phần chính: Hydrolyzed Collagen Type II, Hyaluronic acid, Glucosamine HCL, Chondroitin sulfate, MSM, Vitamin B1 (Thiamine Mononitrate), Pyridoxine HCL, Vitamin D3, Boswellia Serrata, Chinese Skullcap, Bromelain, Black Catechu, Turmeric Extract, Chiết xuất rễ gừng (Ginger Root Extract), Tiêu đen (Bioperine).
 
Công dụng: 
- Hỗ trợ phục hồi và tái tạo sụn, tăng tiết dịch nhờn cho khớp,
- Hỗ trợ sự hoạt động linh hoạt của các khớp xương, giảm thoái hóa khớp.
- Hỗ trợ giảm đau do khô khớp, viêm sưng khớp.
 
Đối tượng sử dụng: Dùng cho người trưởng thành (trên 18 tuổi), người vận động nặng nhọc, người bị loãng xương, thoái hóa xương khớp, chấn thương xương khớp, viêm khớp.
 
 Sản phẩm được phân phối độc quyền tại Công ty Cổ phần Peacelife Việt Nam.
 Địa chỉ: 262A Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
 Hotline: 0943.968.958/ 046.654.7733

 

Theo Hyluflex.com (Tổng hợp)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • Chia sẻ
Tin liên quan