A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lời khuyên giúp bạn ăn ngon miệng hơn vào ngày nắng nóng

Mùa hè là thời điểm nhiệt độ môi trường ở mức cao nhất trong năm. Nó sẽ tác động trực tiếp đến cơ chế gây thèm ăn. Cơ thể con người rất nhạy cảm và thông minh, nó sẽ ưu tiên các quá trình sinh học theo điều kiện tác động lên chúng.

Cụ thể, nhiệt độ cao, nóng bức khiến cơ thể phải cố gắng điều chỉnh nhiệt bằng cách tiết mồ hôi để làm mát cơ thể. Điều này gây mất nước trong cơ thể, dẫn đến giảm cảm giác thèm ăn, mệt mỏi. Đặc biệt, những người làm việc nặng, làm việc ngoài trời hay trong môi trường oi bức bị đổ mồ hôi nhiều, tình trạng mất nước và chất điện giải càng trầm trọng. Vì vậy, họ lại càng mệt mỏi và chán ăn.

 

Ngoài ra, một cơ quan khác cũng chịu trách nhiệm điều hòa nhiệt độ cơ thể chính là vùng dưới đồi. Do đó, vào mùa hè, vùng dưới đồi đảm nhiệm 2 công việc là giữ cơ thể mát mẻ và đảm bảo bạn ăn đúng bữa.

Khi cơ thể đang cố gắng đổ mồ hôi, vùng dưới đồi sẽ ít chú ý hơn đến cơn đói của bạn. Nguyên nhân là quá trình tiêu hóa cũng tạo ra nhiệt lượng đáng kể, do đó, vùng dưới đồi sẽ ngăn cản sự thèm ăn để giảm bớt khối lượng công việc của nó. Đó là lý do chúng ta không cảm thấy đói vào mùa hè, thay vào đó là cảm giác khát nước thường xuyên.

Vào mùa hè, cơ thể dễ bị mất nước. Vì vậy, để đảm bảo lượng chất lỏng trong cơ thể luôn đầy đủ, bạn cần uống nước lọc thường xuyên. Đồng thời, ăn nhiều rau và trái cây vì chúng sẽ cung cấp cho bạn lượng chất lỏng cần thiết mỗi ngày. Người trưởng thành cần uống từ 1,5 đến 2 lít nước mỗi ngày và có thể nhiều hơn trong những ngày nắng nóng. Bên cạnh đó, những người hoạt động ngoài trời, chơi thể thao bị đổ nhiều mồ hôi cần phải uống nhiều nước hơn.

Bạn có thể tự chế biến các loại nước uống tốt cho sức khỏe gia đình như nước ép cam, nước chanh, dưa hấu… Chúng vừa giúp đào thải chất độc ra khỏi cơ thể vừa có tác dụng giải nhiệt rất tốt.

-Nguồn: internet


Nguồn:globalpeacelife.com.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • Chia sẻ
Tin liên quan