A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bí quyết giúp bạn có một giấc ngủ ngon và sâu

Giấc ngủ là liều thuốc quý giá đối với mỗi người. Giấc ngủ giúp cơ thể nghỉ ngơi thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Đặc biệt, chúng cực kỳ có lợi cho sức khỏe, sắc đẹp của chúng ta. Tuy nhiên, rất nhiều người bị mất ngủ, căng thẳng mệt mỏi nên không ngủ ngon. Dưới đây là những phương pháp giúp bạn có một giấc ngủ ngon:

Đọc một cuốn sách

Trước khi đi ngủ nếu bạn đọc một quyển sạch sẽ chẳng còn gì tuyệt vời hơn nếu bạn có thể đọc một cuốn sách để trau dồi và tự hoàn thiện bản thân mỗi tối trước khi ngủ thiếp đi. Việc này khiến cho bạn ngủ say giấc ngon giấc hơn rất nhiều.

Việc bạn đọc sách còn giúp cho bạn có thể tăng cường sự hiểu biết, giúp bạn nâng cao kiến thức trong cuộc sống của mình.

Đi ngủ sớm hơn 15 phút

Nếu bạn muốn có một sức khỏe tốt, tinh thần thoải mái minh mẫn, bạn hãy lựa chọn đi ngủ sớm hơn 15 phút so với dự định. Không ngủ đủ giấc và mất ngủ có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và năng suất làm việc của bạn.

Ngồi thiền

Trước khi đi ngủ nếu bạn ngồi thiền khoảng 30 phút sẽ vô cùng tốt cho sức khỏe và tinh thần của bạn. Ngôi thiền là một thói quen tuyệt vời đối với tất cả mọi người. Việ này giúp cho bạn có thể giảm những căng thẳng và cảm thấy tĩnh tâm, an bình hơn trong cuộc sống. Những lợi ích của thiền là vô tận, bạn sẽ ghi nhớ tốt hơn, sáng tạo hơn và ít lo âu.

Tẩy trang và bôi kem dưỡng ẩm

Sau một ngày làm việc mệt mỏi khiến bạn quên cả việc tẩy trang và ngủ thiếp đi thật là không tốt chút nào. Bạn hãy ngồi lại và tẩy hết lớp trang điểm của mình. Rồi sau đó bạn hãy bôi một lớp kem dưỡng ẩm tự nhiên trước khi đi ngủ. Việc này giúp cho làm da của bạn căng mịn và luôn tươi trẻ hơn rất nhiều.

- Nguồn: internet


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • Chia sẻ
Tin liên quan