A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cây trinh nữ hoàng cung hỗ trợ chống ung thư

Từ lâu trinh nữ hoàng cung đã được coi là vị thuốc quý. Nhiều nghiên cứu cả trong và ngoài nước đã chứng minh, trinh nữ hoàng cung có chứa 32 loại alkaloids

Tên khác: Tỏi tơi lá rộng.

 

Tên khoa học: Crinum latifolium, Cây thuộc họ Thủy tiên ( Amaryllidaceae). 

Theo Y học cổ truyền Việt Nam, từ lâu trinh nữ hoàng cung đã được coi là vị thuốc quý. Nhiều nghiên cứu cả trong và ngoài nước đã chứng minh, trinh nữ hoàng cung có chứa 32 loại alkaloids. Trong đó, một số alkaloids có tác dụng chống sự phát triển của tế bào khối u, kháng khuẩn…Hỗ trợ điều trị một số dạng Ung thư như Ung thư phổi, ung thư tiền liệt tuyến, ung thư vú và  các loại u nang buồng trứng…

 

cay-trinh-nu-hoang-cung

Cây trinh nữ hoàng cung

 

Một số bài thuốc từ cây trinh nữ hoàng cung:

 

1.  Hỗ trợ điều trị các bệnh u xơ tiền liệt tuyến, u xơ tử cung và u nang buồng trứng: Uống nước sắc của 3 lá Trinh nữ hoàng cung hái tươi thái nhỏ chừng 1-2cm, sao khô màu hơi vàng, uống hàng ngày trong tuần, nghỉ một tuần rồi lại uống tiếp một tuần. Lặp lại nhiều lần.

 

2.   Hỗ trợ điều trị các bệnh u xơ tử cung, u nang buồng trứng, ung thư vú: lá cây Trinh nữ hoàng cung 8g, Cỏ lưỡi rắn hoa trắng 30g, Bán chi liên 15g, Kê huyết đằng 24g, Hương phụ 4g, Ích mẫu thảo 12g. Sắc uống ngày một thang. 

 

3.   Hỗ trợ điều trị u xơ tuyến tiền liệt: Lá trinh nữ hoàng cung 8g, Bán chi liên 15g, Cỏ lưỡi rắn hóa trắng 30g, Kê huyết đằng 24g, Trần bì 6g. Sắc uống 1 ngày 1 thang.

 

Theo Báo 24h

Ảnh : internet


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • Chia sẻ
Tin liên quan