A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cách ăn uống để phòng ngừa bệnh ung thư

Từ xa xưa, dân gian cũng đã nói “Bệnh từ miệng mà vào" - "Bệnh tùng khẩu nhập". Những nghiên cứu khoa học trên thế giới về phòng tránh ung thư cũng đã kết luận rằng khoảng 40%

Các nhà nghiên cứu mới đây đã cỉ ra rằng, bệnh ung thư có thể được phòng ngừa nhờ thực hiện lối sống lành mạnh, chế độ ăn uống khoa học. Từ xa xưa, dân gian cũng đã nói “Bệnh từ miệng mà vào" - "Bệnh tùng khẩu nhập". Những nghiên cứu khoa học trên thế giới về phòng tránh ung thư cũng đã kết luận rằng khoảng 40% bệnh ung thư có thể phòng ngừa được bằng cách không cho các nguồn gây bệnh đi vào cơ thể, nhất là qua đường ăn uống. 

 

Xem thêm: Top 10 loại rau củ quả phòng ngừa ung thư

 

Cụ thể như sau:

 

 

- Ăn ít thịt, ăn nhiều đậu: Hãy cắt giảm lượng đạm từ nguồn động vật và tăng lượng đạm thực vật. Giảm thịt đỏ từ các loại thịt heo, bò, cừu, thay bằng các loại thịt trắng từ gà, cá, hải sản. Dù sao chất béo trong thịt trắng cũng tốt hơn chất béo từ thịt đỏ.

 

- Ăn ít muối, ăn nhiều dấm: Không nên ăn đồ ăn quá mặn bởi đây là nguồn gốc gây nên triệu chứng tăng huyết áp và các bệnh về tim mạch. Do đó, cần hạn chế các thức ăn muối mặn như các loại cá khô, rau củ muối chua, các loại mắm.

 

- Ăn ít nhưng nhai nhiều: Không nên ăn quá no. Thuyết nhà Phật đã dạy: “Chỉ ăn khi đói, ăn rồi vẫn còn đói, chỉ uống khi khát, uống rồi vẫn còn khát”. Nên dành 20 phút cho mỗi bữa ăn, mỗi miếng nên nhai 15-20 lần rồi mới nuốt. Khi nhai kỹ sẽ giúp thức ăn được nghiền nát, trộn đều với các men tiêu hóa trong nước miếng. Như thế khi thức ăn khi xuống bao tử, ruột non sẽ được tiêu hóa tốt nhất và dễ dàng hấp thu nhiều chất bổ dưỡng.

 

- Hạn chế sử dụng thức ăn đóng hộp, chúng chứa nhiều lượng muối, chất bảo quản, dùng lâu dài sẽ gây các biến trứng cho tim mạch, dễ tăng cân béo phì. Lựa chọn các loại thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, được bảo quản trong điệu kiện phù hợp để giữu được độ tươi ngon của thực phẩm.

 

 

- Tránh sử dụng các lại nước ngọt đóng chai, hay các loại uống có gas, cồn.

 

- Chế biến thức ăn bằng phương pháp luộc, hấp tốt hơn chiên, nướng. Hạn chế các món ăn dầu mỡ hoặc nướng cháy.

 

- Sữa và các loại thực phẩm chế biến từ sữa được khuyên dùng hàng ngày.

 

- Tăng cường các loại rau trái để bổ sung chất xơ, chất chống oxy hóa, kháng ung thư. Rau trái có màu sậm sẽ cho trữ lượng chất chống oxy hóa cao. Chất xơ trong rau trái giúp làm sạch đường tiêu hóa.

 

- Tỏi, gừng, chanh là các gia vị tốt, nên bổ sung vào thực phẩm.

 

- Ưu tiên chất béo lành thực vật như dầu oliu, đậu nành, hướng dương… thay cho việc sử dụng chất béo từ mỡ động vật.

 

Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh!

 

Xem thêm: Chữa bệnh thần kỳ từ củ nghệ

 

TPCN Anti-u100 giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư

 

 
 
Thành phần chính: Sâm Ngọc Linh, Curcumin, Cao khô Trinh nữ hoàng cung, Cao tam thất rừng, Cao khô Bạch hoa xà thiệt thảo, Tinh chất thông đỏ, Cao thất diệp nhất chi hoa.

 

 

Công dụng: Giúp bổ sung các chất có tác dụng giải độc, đào thải các gốc tự do, giúp ngăn ngừa và hỗ trợ các liệu pháp điều trị u bướu, ung thư, Hỗ trợ giảm độc tính và tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị trong điều trị ung thư.

 

 

Đối tượng sử dụng: (người lớn) bệnh nhân bị mắc bệnh ung thư, ung bướu; bệnh nhân sau phẫu thuật khối u; bệnh nhân đang và sau điều trị ung thư bằng tia xạ, hóa chất; người thường xuyên tiếp xúc môi trường độc hại có nguy cơ mắc ung thư.

 

 

Sản phẩm được phân phối độc quyền tại Công ty Cổ phần Peacelife Việt Nam.

Địa chỉ: 262A Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Hotline: 0943.968.958/ 046.654.7733


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • Chia sẻ
Tin liên quan