A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đứng làm việc có tốt cho sức khỏe như bạn nghĩ không

 Theo một nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí trực tuyến International Journal of Epidemiology hôm 9/10, giải pháp đứng làm việc có thể chẳng cải thiện được điều gì so với ngồi, vì cả hai tư thế này nếu giữ lâu đều có những tác động tiêu cực đến sức khỏe của bạn.

Các nghiên cứu đều cho thấy rằng ngồi làm việc hằng ngày sẽ là nguyên nhân dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, ung thư và có thể tử vong sớm. Gần đây, có nhiều ý kiến cho rằng, đứng làm việc có thể đẩy lùi các căn bệnh nguy hiểm và bảo vệ sức khỏe ở mức tốt nhất. Tuy nhiên, Theo một nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí trực tuyến International Journal of Epidemiology hôm 9/10, giải pháp đứng làm việc có thể chẳng cải thiện được điều gì so với ngồi, vì cả hai tư thế này nếu giữ lâu đều có những tác động tiêu cực đến sức khỏe của bạn.

 

Đứng làm việc có tốt cho sức khỏe như bạn nghĩ không

 

Theo James Levine, một chuyên gia về nội tiết tại Mayo Clinic cho biết: “Cách chúng ta đang sống bây giờ là ngồi lỳ cả ngày, thỉnh thoảng mới được ngắt quãng bằng việc đi bộ ra bãi đỗ xe đến công sở. Ngồi làm việc đã được mặc định, nhưng giờ đây chúng ta cần phải đảo ngược là đứng để làm việc"

 

 Ở một nghiên cứu khác, các nhà khoa học đã theo dõi hành vi cũng như sức khỏe của 3.720 đàn ông và 1.412 phụ nữ trong suốt 16 năm. Bắt đầu từ năm 1985, các tình nguyện viên làm việc tại London (Anh) được ghi nhận họ đã ngồi bao nhiêu tiếng trong tuần. Đến giai đoạn tổng kết, nhóm nghiên cứu tính số giờ, sau đó kiểm tra dữ liệu từ Trung tâm đăng ký Dịch vụ Y tế Quốc gia thì nhận thấy có 450 người tham gia đã chết. Tuy nhiên các nhà nghiên cứu lại không tìm thấy mối tương quan giữa thời gian ngồi và nguyên nhân tử vong của họ.

 

Những phát hiện này vô tình đặt ra một thách thức cho các nghiên cứu trước đó, cho rằng ngồi trong thời gian dài có thể rút ngắn tuổi thọ ngay khi bạn thường xuyên tập thể dục. "Bất kỳ tư thế đứng yên nào cũng dẫn đến việc tiêu thụ năng lượng thấp và có thể gây bất lợi cho sức khỏe, bao gồm cả ngồi hoặc đứng. Kết quả nghiên cứu đã làm dấy lên mối nghi ngờ về lợi ích của việc ngồi/đứng làm việc", tiến sĩ Melvyn Hillsdon - phó giáo sư tại Đại học Exeter ở Anh và là đồng tác giả của nghiên cứu cho biết.

 

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng “ngồi” bản thân nó sẽ không giết chết bạn. Thay vào đó, một lối sống ít vận động nói chung có thể là yếu tố tác động xấu đến sức khỏe. "Nghiên cứu không phải lúc nào cũng là sự thật, và nếu một nghiên cứu tìm thấy điều X hoặc điều Y, điều đó không có nghĩa là tất cả chúng ta đều phải chấp nhận nó", tiến sĩ Emmanuel.

 

Stamatakis - phó giáo sư tại Đại học Sydney (Australia), đồng tác giả của nghiên cứu, chia sẻ trong một email. "Các kết quả nghiên cứu gần đây cho thấy sự bất đồng so với số còn lại và phải có một nguyên do nào đó cho việc này".

 

Đứng làm việc có tốt cho sức khỏe như bạn nghĩ không

 

Biện pháp tốt nhất bạn nên làm đó là Đan xen thời gian đứng và ngồi làm việc giúp cho cơ thể ngăn ngừa được 5 dạng bệnh nguy hiểm: tim mạch, ung thư, đái tháo đường, béo phì và nguy cơ tử vong sớm.

 

Không chỉ dân văn phòng mà bất kể ai ngồi nhiều giờ (như lái xe và xem tivi), việc trải qua một số thời gian làm việc tại bàn làm việc đứng là một trong những giải pháp trực tiếp nhất. Phần lớn các chuyên gia khuyên bạn nên chia thời gian hợp lý giữa đứng và ngồi, bởi vì đứng cả ngày có thể dẫn đến đau lưng, đau đầu gối hay các vấn đề về chân. Các chuyên gia khuyên rằng, buổi đầu làm việc, bạn đứng vài tiếng trong khi cơ thể vẫn còn đủ tỉnh táo và dẻo dai, sau đó bạn di chuyển xung quanh một chút bằng cách thay đổi vị trí ngồi, đi tới đi lui, hay thậm chí nhảy múa trong lúc làm việc.

 

Ảnh nguồn Internet

 

Thực phẩm chức năng Anti-u100

 

anti-u100: ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung bướu

Thành phần chính: Sâm Ngọc Linh, Curcumin, Cao khô Trinh nữ hoàng cung, Cao tam thất rừng, Cao khô Bạch hoa xà thiệt thảo, Tinh chất thông đỏ, Cao thất diệp nhất chi hoa.

 

Công dụng: Giúp bổ sung các chất có tác dụng giải độc, đào thải các gốc tự do, giúp ngăn ngừa và hỗ trợ các liệu pháp điều trị u bướu, ung thư, Hỗ trợ giảm độc tính và tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị trong điều trị ung thư.

 

Đối tượng sử dụng: (người lớn) bệnh nhên bị mắc bệnh ung thư, ung bướu; bệnh nhân sau phẫu thuật khối u; bệnh nhân đang và sau điều trị ung thư bằng tia xạ, hóa chất; người thường xuyên tiếp xúc môi trường độc hại có nguy cơ mắc ung thư.

 

Sản phẩm được phân phối độc quyền tại Công ty Cổ phần Peacelife Việt Nam.

Địa chỉ: 262A Thụy Khuê, Tây Hồ, HN

Hotline: 0943.968.958/ 046.654.7733


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • Chia sẻ
Tin liên quan