A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sự nhầm lẫn ung thư vòm họng với các bệnh khác

Đau họng có thể xảy ra do cơ thể bị nhiễm lạnh, uống nước đá... Tuy nhiên, khi cơ thể bị đau họng kéo dài lại không rõ nguyên nhân, các bạn nên đi khám ngay. Đây có thể là một trong các dấu hiệu sớm của bệnh ung thư vòm họng.

Ung thư vòm họng là một trong căn bệnh ung thư ác tính nguy hiểm bởi tính chất khó phát hiện tuy nhiện bệnh lại tiến triển rất nhanh.Theo như các chuyên gia nghiên cứu, căn bệnh này khi ở các giai đoạn đầu thường không có những dấu hiệu đặc thù. Các triệu chứng của bệnh ung thư vòm họng rất dễ nhầm lẫn với các bệnh khác (thường là các bệnh liên quan đến tai, họng) nên hay bị bỏ qua. Chính vì điều đó đã khiến cho người bệnh phát hiện muộn, dẫn tới hậu quả là khó khăn trong việc chữa trị.

 

Nếu như phát hiện bệnh ở giai đoạn đầu, thì tỷ lệ sống sót người bệnh lên tới 80%. Đồng nghĩa với việc, không được chủ quan đối với các dấu hiệu dù chỉ đơn giản. Khi cơ thể có các biểu hiện dưới đây, các bạn nên đi kiểm tra ngay nhé.

 

Họng đau dai dẳng nhưng lại không rõ nguyên nhân

 

 

Đau họng có thể xảy ra do cơ thể bị nhiễm lạnh, uống nước đá... Tuy nhiên, khi cơ thể bị đau họng kéo dài lại không rõ nguyên nhân, các bạn nên đi khám ngay. Đây có thể là một trong các dấu hiệu sớm của bệnh ung thư vòm họng.

 

Ho, khạc đờm lại ra máu hoặc nước mũi chảy có máu

 

Với những người mắc bệnh ung thư vòm họng, khi ho, khạc ra máu thường sẽ kèm theo các chất nhầy. Tương tự như khi nước mũi chảy có dính lẫn máu, chúng ta thường khó nhận biết hơn. Rất nhiều người lại còn chủ quan bỏ qua vì nghĩ rằng chảy máu có một chút thì không có gì nguy hiểm cả. Bởi vậy mà căn bệnh ung thư vòm họng sẽ có cơ hội tiến triển nhanh chóng dẫn đến các giai đoạn nguy hiểm hơn.

 

Giọng nói thay đổi

 

 

Ung thư vòm họng làm thay đổi giọng nói. Thường thì âm vực giọng nói của bệnh nhân sẽ thay đổi theo hướng trầm đi, trở nên khàn hơn... Thậm chí, ở một số người, giọng nói còn có sự thay đổi hoàn toàn so với ban đầu.

 

Gặp khó khăn khi nuốt

 

Đây là một dấu hiệu của ung thư vòm họng rất dễ bị bỏ qua. Mọi người thường cho rằng đó là bệnh thông thường. Nhưng đó có thể là dấu hiệu khi khối u bắt đầu phát triển trong vòm họng, nó sẽ gây ra tình trạng khó khăn khi ăn uống. Tuy nhiên, nhiều người lại không hề để ý hoặc cho rằng đó là tình trạng họng khó chịu của cơ hoặc hơi viêm nên không thèm quan tâm.

 

Đột nhiên bị ù tai một bên

 

Ù tai một bên cũng là một trong các dấu hiệu hay xảy ra khi mắc ung thư vòm họng. Cơ quan hộng và tai thông nhau. Khị bị ung thư vòm họng tai sẽ hay bị ù đi, có cảm giác như nghe thấy tiếng còi, trong kho không xảy ra, va đập hay chấn thương gì. Tình trạng nghe kém cũng sẽ tăng lên theo độ nặng của bệnh.

 

 

Vì vậy, khi cơ thể xuất hiện các dấu hiệu trên, nhất định không được chủ quan mà hãy đi kiểm tra ngay nhé!

 

TPCN Anti-u100 giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư

 

 
 
 
Thành phần chính: Sâm Ngọc Linh, Curcumin, Cao khô Trinh nữ hoàng cung, Cao tam thất rừng, Cao khô Bạch hoa xà thiệt thảo, Tinh chất thông đỏ, Cao thất diệp nhất chi hoa.

 

 

Công dụng: Giúp bổ sung các chất có tác dụng giải độc, đào thải các gốc tự do, giúp ngăn ngừa và hỗ trợ các liệu pháp điều trị u bướu, ung thư, Hỗ trợ giảm độc tính và tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị trong điều trị ung thư.

 

 

Đối tượng sử dụng: (người lớn) bệnh nhân bị mắc bệnh ung thư, ung bướu; bệnh nhân sau phẫu thuật khối u; bệnh nhân đang và sau điều trị ung thư bằng tia xạ, hóa chất; người thường xuyên tiếp xúc môi trường độc hại có nguy cơ mắc ung thư.

 

 

Sản phẩm được phân phối độc quyền tại Công ty Cổ phần Peacelife Việt Nam.

Địa chỉ: 262A Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Hotline: 0943.968.958/ 046.654.7733

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • Chia sẻ
Tin liên quan