Ăn Hành để ngăn ngừa ung thư đường ruột

09:25:00 29/08/2016

Ung thư đường ruột là một căn bệnh nguy hiểm, phổ biến nhất trên thế giới và ngay cả ở Việt Nam. Đây cũng được coi là một căn bệnh dễ phòng tránh nếu có một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Các nhà khoa học cũng đã chứng minh rằng, một chế độ dinh dưỡng “xanh” gồm các loại rau quả tươi, đặc biệt là: táo, cần tây, súp lơ xanh, hành củ để ngăn ngừa ung thư đường ruột và giúp bảo vệ tổ chức tiêu hóa hiệu quả.

 

Ăn Hành để ngăn ngừa ung thư đường ruột

Cả nam và nữ đều có thể bị mắc ung thư ruột già

 

Ung thư ruột là cụm từ được dùng để chỉ chung cho bệnh ung thư ruột kết và ung thư trực tràng. Ung thư ruột già là bệnh ở người lớn tuổi và 90% người bước vào độ tuổi 50 thì nguy cơ bị ung thư ruột già tăng lên. Ở Mỹ, cứ 16 người thì có 1 người mắc ung thư ruột già. Cả nam và nữ đều có thể bị mắc căn bệnh này.

 

"Ung thư ruột kết và trực tràng là những dạng tổn thương tổ chức tiêu hóa phổ biến nhất trên thế giới " - giáo sư Ian Johnson, Giám đốc Trung tâm sức khỏe dạ dày, ruột của viện cho biết - "Chúng có thể coi là "căn bệnh của nhà giàu" vì phần lớn ca bệnh tập trung ở các quốc gia phát triển. Khoảng 80% nguyên nhân gây bệnh liên quan đến chế độ dinh dưỡng".

 

Viện nghiên cứu thực phẩm Anh đã tổng hợp các công trình nghiên cứu về tác dụng chữa bệnh của chế độ dinh dưỡng hằng ngày. Chỉ riêng năm 2000, trong khoảng 10 triệu bệnh nhân ung thư trên thế giới thì có tới 2,3 triệu bị tổn thương ở các bộ phận tiêu hóa, họng, thực quản và dạ dày. Người ta nhận thấy chúng không hoàn toàn do biến đổi gen gây nên, và có thể được cải thiện nhờ một chế độ dinh dưỡng hợp lý.

 

Cả nam và nữ đều có thể bị mắc

Ăn hành để ngăn ngừa ung thư đường ruột hiệu quả

 

Về cơ bản, thành ruột được lót một lớp tế bào biểu mô có màng nhầy bao phủ. Lớp biểu mô này chính là thành phần đầu tiên tiếp xúc với thức ăn thô, vi khuẩn và bất kỳ thứ gì được đưa vào tiêu hóa trong cơ thể, do đó chịu sức ép lớn nhất và cũng dễ bị biến đổi theo thời gian. Thêm vào đó, lớp biểu mô lại thường xuyên được tái tạo bằng những tế bào gốc có khả năng phân chia nhanh chóng. Đây chính là những thành tố kích thích sự phát triển polyp. Thường các polyp ở dạng lành tính, song có thể mang nhiều biến đổi gen dẫn đến ung thư.

 

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy các chất xơ, axit folic và axit béo không sinh cholesterol, nhóm chất thực vật flavonoid và các sản phẩm lên men đường ruột như butyrate có thể giúp phòng chống ung thư đường ruột.

 

Các enzyme COX-2, nhóm men giúp tế bào lỗi tiếp tục phát triển, có thể bị chất quercetin thuộc nhóm flavonoid trong hành củ, táo và trà ức chế. Những chất bổ trợ enzyme giải độc được tìm thấy trong cây mùi tây, actisô, húng quế và cần tây... giúp liên kết hiệu quả các thành phần hữu ích trong rau họ cải bắp như súp lơ xanh, bắp cải. Những men này có khả năng tiêu diệt các tế bào biểu mô bị tổn thương gen.

 

Bên cạnh các chiến lược về ăn uống, để chống lại bệnh ung thư, các bạn cũng nên tập cho mình một lối sống lành mạnh: ngủ đủ giấc, kiểm soát mức độ căng thẳng và tập thể dục thường xuyên. Cuộc sống công nghiệp hiện đại cuốn con người ta vào nhịp sống hối hả, thường xuyên căng thẳng, cáu bẳn vì áp lực công việc và  đây không phải là điều tốt cho sức khỏe lẫn tinh thần của bạn.  Nên nhớ ung thư có thể phòng ngừa, thậm chí kiểm soát hoàn toàn nếu bạn có tinh thần thoải mái, lạc quan và điều trị thích hợp. Trước khi quá muộn để nỗi đau giày vò bản thân mình thì hãy ngăn chặn nó bằng việc làm đơn giản mà thiết thực nhất nhé!

Ảnh nguồn Internet

 

Thực phẩm chức năng: Anti – U100

 

anti-u100: ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung bướu

Thành phần chính: Sâm Ngọc Linh, Curcumin, Cao khô Trinh nữ hoàng cung, Cao tam thất rừng, Cao khô Bạch hoa xà thiệt thảo, Cao khô Bạch hoa xà thiệt thảo, Tinh chất thông đỏ, Cao thất diệp nhất chi hoa.

Công dụng: Giúp bổ sung các chất có tác dụng giải độc, đào thải các gốc tự do, giúp ngăn ngừa và hỗ trợ các liệu pháp điều trị u bướu, ung thư, Hỗ trợ giảm độc tính và tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị trong điều trị ung thư.

Đối tượng sử dụng: (người lớn) bệnh nhên bị mắc bệnh ung thư, ung bướu; bệnh nhân sau phẫu thuật khối u; bệnh nhân đang và sau điều trị ung thư bằng tia xạ, hóa chất; người thường xuyên tiếp xúc môi trường độc hại có nguy cơ mắc ung thư.

Sản phẩm được phân phối độc quyền tại Công ty Cổ phần Peacelife Việt Nam.

Địa chỉ: 262A Thụy Khuê, Tây Hồ, HN

Hotline: 0943.968.958/ 046.654.7733