Thanh thiếu niên - đối tượng có nguy cơ bị viêm cột sống dính khớp cao

17:19:00 30/09/2017

Viêm cột sống dính khớp là căn bệnh gây đau nhức và cản trở rất nhiều đến cuộc sống ở những người trưởng thành. Hiện nay, tuy chưa có biện pháp chữa trị hoàn toàn, nhưng nhờ vào y học hiện đại các bác sĩ có thể hạn chế tình trạng biến dạng cột sống.

Viêm cột sống dính khớp là gì?

Viêm cột sống dính khớp là một dạng viêm khớp đặc biệt xảy ra ở cột sống. Những người mắc phải bệnh này sẽ cảm thấy đau đớn, đặc biệt bị cứng khớp từ cổ đến vùng thắt lưng. Tình trạng này là do các đốt sống ở xương cột sống dính lại với nhau, khiến cột sống bị đơ cứng, gây ảnh hưởng đến tư thế toàn thân.

Rất nhiều người trưởng thành trên toàn thế giới mắc chứng viêm này. Mặc dù bất kỳ đối tượng nào cũng có thể bị viêm cột sống dính khớp nhưng thường gặp nhất vẫn là ở đối tượng thanh thiếu niên. Nam giới thường bị bệnh này nhiều hơn và nặng hơn nữ giới.

Nguyên nhân gây bệnh viêm cột sống dính khớp

Nguyên nhân gây bệnh vẫn chưa được giải thích một cách chính xác. Tuy nhiên, theo các nhà khoa học thì di truyền và các yếu tố môi trường có liên quan đến vấn đề này. Yếu tố kháng nguyên HLA-B27 có nguy cơ cao là yếu tố dẫn đến viêm cột sống dính khớp. Bên cạnh đó, trong khi đa số các trường hợp viêm cột sống dính khớp có biểu hiện di truyền thì rất ít người có loại gen trên mắc phải tình trạng này.

Các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh

- Đau dây chằng hoặc đau gân.
- Biểu hiện đau và cứng khớp dai dẳng ở phần thắt lưng thấp, mông và hông.
- Xương dính ở cổ, lưng hoặc hông do sự tăng trưởng xương quá mức. Các xương sườn và xương sống dính lại với nhau làm ảnh hưởng đến khả năng mở rộng lồng ngực của bạn khi hít thở.


- Vì viêm cột sống dính khớp là một bệnh liên đới toàn thân nên các triệu chứng của nó cũng sẽ xuất hiện ở các bộ phận khác của cơ thể, gây tình trạng mệt mỏi và chán ăn. Những người mắc phải bệnh này sẽ có nguy cơ bị nhiễm trùng mắt, thậm chí nhiều bệnh lý khác ở phổi và tim.

Hiện nay, chưa có phương pháp chữa trị khỏi bệnh viêm cột sống dính khớp thành công. Các liệu pháp điều trị chỉ nhằm mục tiêu là để kiểm soát cơn đau và sự khó chịu, cải thiện chức năng và hạn chế sự biến dạng.

Các bài tập và phương pháp vật lý trị liệu được chứng minh là hữu ích trong việc kiểm soát viêm cột sống dính khớp. Đối với những bệnh nhân viêm cột sống dính khớp ở giai đoạn nặng, các bác sĩ sẽ yêu cầu làm phẫu thuật.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Xương Khớp: Hyluflex

 

 

 

Thành phần: Hyluflex có thành phần chính: Hydrolyzed Collagen Type II, Hyaluronic acid, Glucosamine HCL, Chondroitin sulfate, MSM, Vitamin B1 (Thiamine Mononitrate), Pyridoxine HCL, Vitamin D3, Boswellia Serrata, Chinese Skullcap, Bromelain, Black Catechu, Turmeric Extract, Chiết xuất rễ gừng (Ginger Root Extract), Tiêu đen (Bioperine).

Công dụng:
– Hỗ trợ phục hồi và tái tạo sụn, tăng tiết dịch nhờn cho khớp,
– Hỗ trợ sự hoạt động linh hoạt của các khớp xương, giảm thoái hóa khớp.
– Hỗ trợ giảm đau do khô khớp, viêm sưng khớp.

Đối tượng sử dụng: Dùng cho người trưởng thành (trên 18 tuổi), người vận động nặng nhọc, người bị loãng xương, thoái hóa xương khớp, chấn thương xương khớp, viêm khớp.

Sản phẩm được phân phối độc quyền tại Công ty Cổ phần Peacelife Việt Nam.
Địa chỉ: 262A Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Hotline: 0943.968.958/ 046.654.7733

(Tổng hợp)