Mã HTML

  • Ung thư gan đang đứng ở ví trí thứ hai ở cả nam giớivà nữ giới. Tuy nhiên, nếu được phát hiện sớm, khi khối u còn nhỏ thì hiệu quả của việc điều trị lên tới 80%.

  • Những người bị thoái hóa xương khớp nói chung và thoái hóa đốt sống cổ nói riêng sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn trong cuộc sống. Nếu để cho bệnh tình nặng, người bệnh thường xuyên bị các cơn đau làm phiền, thậm chí tê liệt 2 cánh tay.

  • Trong cuộc đời mỗi chúng ta dường như ai cũng bị đau xương khướp một lần. Việc đau khớp gối xuất hiện với nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể là do tai nạn, chấn thương, bệnh Gout, hay do bệnh tuổi già...

  • Từ xa xưa, dân gian đã truyện miệng nhau "ăn rau má phá đướng tàu", có thể thấy được sức mạnh của rau má đối với sức khỏe. Cụ thể nó gắn liền với đời sống dân gian trong các bài thuốc chữa cao huyết áp, đau đầu hoa mắt, chóng mặt, dôm sảy, viêm gan truyền nhiễm..

  • Trứng là món ăn rất bổ dưỡng, giàu protein rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc ăn trứng cùng với một số loại thực phẩm sẽ vô tình biến đổi thành phần dĩnh dưỡng có trong trứng thành các chất độc hại, tích tụ lâu ngày có thể gây ra các bệnh nguy hiểm cho sức khỏe như: Ngộ độc, ung thư...

  • Khi đến với tỉnh Thái Bình, Nam Định ngoài những cánh đồng lúa bạt ngàn, người ta còn được nhìn thấy chi chít những cây hoa hòe mọc lên xanh mướt, nếu mua hoa nở thì một màu vàng óng điểm xuyến xanh nhìn rất thích mắt. Từ xa xưa, trong dân gian thường lấy nụ hoa hòe đem phơi khô để làm nước uống giải nhiệt, hạ mỡ máu, trị độc nhọt lở sưng tấy, chữa các bệnh về cao huyết áp… Nhưng mấy ai biết được rằng, hoa Hòe còn có một công dụng thần kỳ chữa bệnh ung thư đại tràng, ung thư máu và thổ huyết gây ra do ung thư dạ dày.

  • Trong cơ thể con người gan là cơ quan lớn nhất, có chức năng chuyển hóa Glucid, dự trữ máu, glycogen, lipid, B12 sắt và tổng hợp khoảng 50% protein cho cơ thể. Song bên cạnh đó, gan còn có công dụng thần kì chuyển hóa các chất độc gây hại thành những chất không gây độc hoặc ít độc hơn để đào thải ra khỏi cơ thể. Do đó, bất kỳ sự phát sinh của virus gây viêm gan cũng như các tế bào ác tính đều có thể gây ra ảnh hưởng đến chức năng gan, đặc biệt là ung thư gan.

  • Ung thư vòm họng là bệnh ung thư đang có xu hướng gia tăng, bệnh tình phát triển phức tạp và trở nên khá phổ biến hiện nay ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và đe dọa tới tính mạng của người bệnh. Bệnh thông thường được chữa trị bằng các phương pháp tây y, sử dụng hóa trị hoặc xạ trị nhằm tiêu diệt các tế bào ung thư, kéo dài tuổi thọ cho người bệnh. Bên cạnh đó, ít người biết đến cách chữa bệnh ung thư vòm họng bằng phương thuốc nam hiệu quả, tiêu biểu trong số đó là dùng bài thuốc từ cây lược vàng.