Sử dụng biện pháp xông hơi để điều trị bệnh xương khớp, ít tốn kém mà mang lại hiệu quả cao

21:32:00 23/11/2017

Bệnh xương khớp là chứng bệnh thường gặp ở hầu hết mọi lứa tuổi, bên cạnh những phương pháp điều trị tù tây y hay vật lý trị liệu thì còn có một phương pháp rất tự nhiên và hiệu quả đó là phương pháp xông hơi.

 

Sử dụng biện pháp xông hơi để điều trị bệnh xương khớp

Nhiều kết quả nghiên cứu đã cho thấy xông hơi có tác dụng đặc biệt đối với những bệnh nhân mắc chứng đau xương khớp mà nhất là chứng viêm khớp mãn tính. Phương pháp này đơn giản, ít tốn kém mà mang lại hiệu quả cao trong điều trị. Khi cơ thể được xông hơi cơ thể sẽ chịu tác động của hiệt độ cao và nhiệt độ này sẽ làm cho cơ thể giải phóng endorphins- một hoạt chất làm cơ thể dễ chịu và làm giảm đau. Endorphin có tác dụng an thần nhẹ và khả năng làm giảm đau viêm khớp và đau nhức cơ bắp do tập luyện thể lực hay lao động quá sức.

Nhiệt độ cơ thể tăng lên từ sức nóng của phòng xông hơi  làm cho các cơ xương giãn nở. Thúc đẩy quá trình bài tiết và tái sinh các tế bào mới. Qúa trình này cũng làm tăng việc sản sinh ra các chất nhày giữa phần nối ở các mô xương với nhau. Đồng thời lưu lượng máu tăng lên làm tăng tốc độ chữa bệnh tự nhiên của cơ thể , đẩy nhanh tiến độ của việc chữa lành các vết xưng, vết bầm tím do viêm khớp gây nên. Đối với người hoạt động thể thao, sử dụng nhiệt và hơi nước của phòng xông hơi để thư giãn cơ bắp bằng cách giúp giảm căng thẳng cơ bắp và loại bỏ axit lactic và các chất độc khác.

Các loại dược liệu thường dùng để xông hơi tốt cho người bị viêm khớp:

Có thể sử dụng các loại lá cây làm dược liệu chữa bệnh như: hoắc hương, tía tô, cây hy thiêm, lá ngải cứu, đơn tướng quân mỗi thứ 30-40 g. Lá lốt, cây xấu hổ mỗi thứ 40-50 g, lá long não 20-30 g, quế chi 15 g.

Cách xông hơi rất đơn giản:

Đem các loại dược liệu trên bỏ vào nồi xông hơi (hoặc máy xông) cho đến khi thấy mùi thơm bốc lên có thể vào phòng xông ngồi chùm kín cả đầu và người khoảng 10-15 phút.

Nên xông hơi ngày 1 lần. Mỗi liệu trình 2 tuần, sau đó nghỉ 1 tuần rồi làm tiếp liệu trình khác.

 

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Hyluflex 
 

 


HyluflexThành phần chính: Hydrolyzed Collagen Type II, Hyaluronic acid, Glucosamine HCL, Chondroitin sulfate, MSM, Vitamin B1 (Thiamine Mononitrate), Pyridoxine HCL, Vitamin D3, Boswellia Serrata, Chinese Skullcap, Bromelain, Black Catechu, Turmeric Extract, Chiết xuất rễ gừng (Ginger Root Extract), Tiêu đen (Bioperine).
Công dụng: 
- Hỗ trợ phục hồi và tái tạo sụn, tăng tiết dịch nhờn cho khớp,
- Hỗ trợ sự hoạt động linh hoạt của các khớp xương, giảm thoái hóa khớp.
- Hỗ trợ giảm đau do khô khớp, viêm sưng khớp.
Đối tượng sử dụng: Dùng cho người trưởng thành (trên 18 tuổi), người vận động nặng nhọc, người bị loãng xương, thoái hóa xương khớp, chấn thương xương khớp, viêm khớp.
 Sản phẩm được phân phối độc quyền tại Công ty Cổ phần Peacelife Việt Nam.
 Địa chỉ: 262A Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
 Hotline: 0943.968.958/ 046.654.7733

Theo Hyluflex.com (Tổng hợp)