Bí quyết giúp bạn làm chậm quá trình loãng xương khi bước vào độ tuổi 30

21:51:00 25/08/2018

Loãng xương xảy ra phụ thuộc vào khối lượng xương bạn đạt được khi đến 30 tuổi và tiến trình hủy xương diễn ra nhanh hay chậm sau đó. Vì thế nếu bạn có một khối lượng xương càng nhiều thì quá trình loãng xương của bạn sẽ xảy ra chậm hơn khi lớn tuổi.

Có nhiều yếu tố tác động đến sự chắc khỏe của xương như: Lượng canxi trong chế độ ăn hàng ngày, hút thuốc lá và uống bia rượu, giới tính, tuổi tác, màu da và tiền căn gia đình, rối loạn ăn uống và những tình trạng khác...

Những lưu ý giúp bạn duy trì bộ xương chắc khỏe:

1. Bổ sung nhiều canxi trong chế độ ăn
Đối với người lớn từ 19 đến 50 tuổi, nam giới từ 51 đến 70 tuổi, lượng canxi cần thiết là 1000 mg/ngày. Đối với phụ nữ sau tuổi 50 và nam giới sau 70 tuổi, lượng canxi cần bổ sung là 1200 mg/ngày.

Nguồn cung cấp canxi tốt dành cho bạn gồm hạnh nhân, bông cải xanh, cải xoăn, cá hồi, cá mòi và sản phẩm từ đậu nành như đậu hủ. Nếu bạn không thể bổ sung canxi bằng thực phẩm, bạn có thể tham khảo ý kiến bác sĩ để uống thuốc bổ sung.

2. Các thói quen sống lành mạnh
Tập thể dục thể thao hằng ngày: Một số hoạt động như đi bộ, chạy bộ, tennis, cầu lông và leo cầu thang có thể giúp bộ xương chắc khỏe và giảm lượng xương mất khi bạn lớn tuổi.

Hạn chế thuốc lá, bia rượu: Bạn nên bỏ thuốc lá và hạn chế sử dụng bia rượu trong chế độ sinh hoạt hằng ngày.

Thăm khám bác sĩ thường xuyên: Đặc biệt là hãy đi khám bác sĩ ngay nếu bạn có nguy cơ bị loãng xương nhé. Bạn sẽ được yêu cầu đo mật độ xương để xác định tình trạng loãng xương và uống thuốc khi cần thiết để giảm sự phá hủy xương.

Những thói quen sống lành này sẽ giúp bạn có bộ xương chắc khỏe không chỉ trong độ tuổi 30 mà cả cho sau này khi đã lớn tuổi hơn. Đừng đợi đến khi nhức mỏi xương cốt và đi đứng khó khăn mới quan tâm đến chăm sóc sức khỏe xương khớp nhé.

>> Mách bạn:

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Xương Khớp: Hyluflex 


Hyluflex có thành phần chính: Hydrolyzed Collagen Type II, Hyaluronic acid, Glucosamine HCL, Chondroitin sulfate, MSM, Vitamin B1 (Thiamine Mononitrate), Pyridoxine HCL, Vitamin D3, Boswellia Serrata, Chinese Skullcap, Bromelain, Black Catechu, Turmeric Extract, Chiết xuất rễ gừng (Ginger Root Extract), Tiêu đen (Bioperine).
Công dụng: 
- Hỗ trợ phục hồi và tái tạo sụn, tăng tiết dịch nhờn cho khớp,
- Hỗ trợ sự hoạt động linh hoạt của các khớp xương, giảm thoái hóa khớp.
- Hỗ trợ giảm đau do khô khớp, viêm sưng khớp.
Đối tượng sử dụng: Dùng cho người trưởng thành (trên 18 tuổi), người vận động nặng nhọc, người bị loãng xương, thoái hóa xương khớp, chấn thương xương khớp, viêm khớp.
Sản phẩm được phân phối độc quyền tại Công ty Cổ phần Peacelife Việt Nam.
Địa chỉ: 262A Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Hotline: 0943.968.958/ 046.654.7733

Theo Hyluflex.com (Tổng hợp)