Việc bảo quản thực phẩm sai cách có thể dẫn tới ung thư

15:21:00 04/07/2017

Để có thể bảo vệ cơ thể trước căn bệnh nguy hiểm - Ung thư, ngoài việc chúng ta chỉ chú trọng đến khâu lựa chọn thực phẩm mà việc bảo quản cũng cần được đảm bảo an toàn. Nhiều người có thói quen bảo quản thực phẩm chưa đúng cách có thể sẽ gây ra các hậu quả có hại cho cơ thể, thậm chí là căn bệnh ung thư ganDưới đây là một số loại thực phẩm có thể gây hại nếu bạn bảo quản chưa đúng cách.

 

>> Xem Thêm: Thực phẩm ăn nhiều ung thư dạ dày

 

Rau đã chế biến

 


Rau xanh khi đã qua chế biến thì nên dùng hết, không nên để lại qua đêm vì chúng có thể gây hại cho cơ thể. Bởi lẽ trong rau có chứa hàm lượng muối nitrate, trong quá trình bảo quản các vi khuẩn đó sẽ chuyển hóa thành các loại muối nitrit độc hại cho gan.

 

Bảo quản hải sản

 

 

Hải sản là một trong nhóm thực phẩm cần được bảo quản cẩn thận, nếu không sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của gan. Đối với các loại hải sản như tôm, cua, cá,… nếu đã chế biến mà để qua đêm thì chất protein sẽ chuyển hóa thành độc tố gây hại cho cơ thể.

 

 

Các món canh

 

 

Các món canh nếu để lại lâu ngày lại được bảo quản trong các đồ bằng nhôm, thép,… như vậy chúng có thể xảy ra các phản ứng hóa học, tạo nên các chất độc hại cho cơ thể. Do đó, nếu muốn bảo quản các món cách một cách an toàn bạn nên múc riêng phần canh còn lại vào các đồ đựng làm bằng thủy tinh, và được cất cẩn thận trong tủ lạnh để đảm bảo cho sức khỏe.

 

Các món nộm, gỏi

 

 

Việc chế biến các món gỏi đều không cần dùng nhiệt độ vì thế các vi khuẩn và kí sinh trùng không bị tiêu diệt hoàn toàn. Nếu các đồ này không dùng hết mà để lại hôm sau, thì các vi khuẩn sẽ phát sinh, phát triển và gây hại cho đường ruột. Vì thế, để đảm bảo cho sức khỏe thì bạn nên chế biến món ăn này vừa đủ dùng trong ngày. Hạn chế ăn các món gỏi sống.

 

Như vậy, việc mỗi gia đình bảo quản đồ ăn cũng vô cùng quan trọng đối với sức khỏe cơ thể con người. Chúng ta cần phải chú trọng từng khâu để cơ thể không bị mắc bệnh tật, từ đó ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư.

 

TPCN Anti-u100 giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư

 

 
 
 
Thành phần chính: Sâm Ngọc Linh, Curcumin, Cao khô Trinh nữ hoàng cung, Cao tam thất rừng, Cao khô Bạch hoa xà thiệt thảo, Tinh chất thông đỏ, Cao thất diệp nhất chi hoa.

 

 

Công dụng: Giúp bổ sung các chất có tác dụng giải độc, đào thải các gốc tự do, giúp ngăn ngừa và hỗ trợ các liệu pháp điều trị u bướu, ung thư, Hỗ trợ giảm độc tính và tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị trong điều trị ung thư.

 

 

Đối tượng sử dụng: (người lớn) bệnh nhân bị mắc bệnh ung thư, ung bướu; bệnh nhân sau phẫu thuật khối u; bệnh nhân đang và sau điều trị ung thư bằng tia xạ, hóa chất; người thường xuyên tiếp xúc môi trường độc hại có nguy cơ mắc ung thư.

 

 

Sản phẩm được phân phối độc quyền tại Công ty Cổ phần Peacelife Việt Nam.

Địa chỉ: 262A Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Hotline: 0943.968.958/ 046.654.7733