Triệu chứng cơ bản của thoát vị đĩa đệm

10:32:00 12/07/2017

Cụm từ "thoát vị đĩa đệm" không còn xa lạ gì với mọi người. Thế nhưng không phải ai cũng có những hiểu biết khái niệm: Thế nào là thoát vị đĩa đệm? Bệnh thoát vị đĩa đệm thì có những triệu chứng nào? đó là những hiểu biết mơ hồ. Để tìm ra câu trả lời, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của peacelife để hiểu rõ hơn về bệnh lý này nhé.

 

Những triệu chứng cơ bản nhận biết thoát vị đĩa đệm


Bình thường trong cơ thể chúng ta có 24 đốt sống có thể cử động (từ cổ đến vùng thắt lưng), giữa các khoang đốt sống sẽ là đĩa đệm. Đĩa đệm có dạng cấu trúc thớ sợi chắc xếp theo hình vòng tâm và chứa nhân keo (gelatin). Nó có nhiệm vụ làm cho cột sống của cơ thể cử động uyển chuyển và như một "lò xo" làm giảm sóc của cơ thể.

 

Thoát vị đĩa đệm được hiểu là hiện tượng đĩa đệm bị dịch chuyển ra khỏi vị trí bên trong giữa các đốt sống, bệnh thường xảy ra sau các chấn thương hoặc trên nền đĩa đệm bị thoái hóa, nứt rách, và trên lĩnh vực lâm sàng thường biểu hiện chứng đau về thần kinh.

 

Thoát vị đĩa đệm có thể xảy ra từ cổ tới thắt lưng

 

Thoát vị đĩa đệm có thể xảy ra ở bất kỳ đoạn nào của cả cột sống, Đau kịch phát khi kích thích nhóm cơ: Khi cúi, khi ho hắt hơi hoặc gắng sức làm việc gì đó. Cơn đau tăng lên khi ngồi lâu, hoặc tư thế đứng hoặc nằm sấp. Tùy theo vị trí thoát vị mà có nhứng biểu hiện khác nhau. Hay gặp thoát vị đĩa đệm ở vùng vị trí thấp của lưng, trong trường hợp này sẽ gây ra hiện tượng đau thắt lưng. Và khi thoát vị đĩa đệm đè ép vào các rễ dây thần kinh tọa sẽ gây các chứng đau thắt lưng và đau lan dần xuống chân. Nếu thoát vị đĩa đệm vùng cổ: Sẽ có triệu chứng đau và cứng cổ. Đau lan 2 bên vai và cánh tay (thường đau là một bên), kèm theo có cảm giác tê dần dần như kiến bò và nặng tay hoặc yếu cẳng hoặc cánh tay. Thoát vị cũng có thể không nhận biết được khi không có triệu chứng vì nó không gây đè ép vào rễ dây thần kinh.

 

Khi có các triệu chứng đau ở các vị trí nêu trên, bạn nên thăm khám bác sĩ chuyên môn về xương khớp sớm nhất. Từ đó có những phương pháp điều trị kịp thời. Để bảo vệ xương khớp toàn diện, ngoài việc chế độ ăn uống sinh hoạt khoa học, bạn có thể sử dụng thêm sản phẩm chức năng hyluflex tham khảo ở dưới. Chúc bạn luôn sống khỏe mạnh!

 

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Xương Khớp: Hyluflex 

 

 

Hyluflex có thành phần chính: Hydrolyzed Collagen Type II, Hyaluronic acid, Glucosamine HCL, Chondroitin sulfate, MSM, Vitamin B1 (Thiamine Mononitrate), Pyridoxine HCL, Vitamin D3, Boswellia Serrata, Chinese Skullcap, Bromelain, Black Catechu, Turmeric Extract, Chiết xuất rễ gừng (Ginger Root Extract), Tiêu đen (Bioperine).

Công dụng: 

 

- Hỗ trợ phục hồi và tái tạo sụn, tăng tiết dịch nhờn cho khớp,
- Hỗ trợ sự hoạt động linh hoạt của các khớp xương, giảm thoái hóa khớp.
- Hỗ trợ giảm đau do khô khớp, viêm sưng khớp.
 
Đối tượng sử dụng: Dùng cho người trưởng thành (trên 18 tuổi), người vận động nặng nhọc, người bị loãng xương, thoái hóa xương khớp, chấn thương xương khớp, viêm khớp.
 

Sản phẩm được phân phối độc quyền tại Công ty Cổ phần Peacelife Việt Nam.
Địa chỉ: 262A Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Hotline: 0943.968.958/ 046.654.7733