Polyp dạ dày có thể biến chứng thành ung thư không?

18:52:00 03/07/2017

 Polyp dạ dày xuất hiện chủ yếu ở độ tuổi 50 tuổi trở lên, bị bệnh viêm loét dạ dày thường do vi khuẩn HP. Một trong các vấn đề được đông đảo các bạn đọc quan tâm đó là polyp dạ dày có biến chứng thành ung thư không. Chúng ta cùng Peacelife giải đáp thắc mắc này qua bài viết dưới đây nhé.

 

Polyp dạ dày và triệu chứng

 

Polyp dạ dày và triệu chứng

 

Polyp dạ dày là một khối tế bào được hình thành trên lớp lót bên trong dạ dày. Thông thường, thì bệnh polyp dạ dày không gây ra bất kỳ một loại dấu hiệu nào. Người bệnh chỉ phát hiện mắc polyp dạ dày khi tiến hành nội soi đường tiêu hóa trên. Trong một số trường hợp, khi polyp dạ dày lớn có thể gây:


Polyp dạ dày có biến chứng thành ung thư không?


Có nhiều dạng polyp dạ dày và nguy cơ biến chứng thành ung thư của từng loại cũng khác nhau. Có 3 loại polyp dạ dày phổ biến bao gồm: Polyp tăng sản, Polyp tuyến và U tuyến (Adenoma).

 

- Polyp tăng sản: Sẽ tạo thành như một phản ứng viêm mạn tính trong các tế bào lót mặt trong của dạ dày. Polyp tăng sản hầu hết không có khả năng phát triển thành ung thư dạ dày. Tuy nhiên, polyp tăng sản lớn hơn 2cm đường kính thì có dẫn đến nguy cơ trở thành ung thư.

 

Một số polyp dạ dày có thể biến chứng thành ung thư dạ dày cần được loại phẫu thuật cắt bỏ

 

- Polyp tuyến: Thường gặp ở những người bị hội chứng di truyền hiếm được gọi là bệnh polyp u tuyến gia đình hoặc người thường xuyên dùng thuốc làm giảm axit trong dạ dày (thuốc ức chế bơm proton). Polyp tuyến được tạo thành từ các tế bào tuyến trên lớp niêm mạc bên trong của dạ dày. Nên cắt bỏ polyp tuyến này vì chúng có thể trở thành ung thư.


- U tuyến (Adenoma): Mà còn hình thành từ các tế bào tuyến trên lớp niêm mạc bên trong của dạ dày. U tuyến là loại phổ biến nhất của polyp dạ dày, đồng thời cũng là loại có nhiều khả năng trở thành ung thư dạ dày. U tuyến có liên quan đến viêm dạ dày và bệnh polyp u tuyến có tính chất gia đình.


Điều trị polyp dạ dày thế nào?


- Tùy từng trường hợp mà các bác sĩ sẽ đưa ra những chỉ định phác đồ điều trị cụ thể.


- Đối với polyp dạ dày kích thước thường lớn hơn 0,5cm, cần phải được cắt bỏ.

 

- Nếu khối polyp nhỏ mà không phải là u tuyến có thể không cần điều trị cũng được nó không ảnh hưởng tới sức khỏe. Các khối u thường không gây ra các dấu hiệu và triệu chứng và hiếm khi trở thành ung thư. Bác sĩ có thể khuyên bệnh nhân nên nội soi định kỳ để theo dõi polyp dạ dày.


- Đối với polyp dạ dày kích thước lớn hơn 0,5cm, cần phải được cắt bỏ càng sớm càng tốt. Nếu bị polyp dạ dày có vi khuẩn H.pylori, cần điều trị bằng thuốc kháng sinh. Điều trị khỏi nhiễm H.pylori có thể làm cho polyp tăng sản biến mất và cũng có thể ngăn chặn khối u tái phát.

 

 

 

TPCN Anti-u100 giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư

 

 
 
 
Thành phần chính: Sâm Ngọc Linh, Curcumin, Cao khô Trinh nữ hoàng cung, Cao tam thất rừng, Cao khô Bạch hoa xà thiệt thảo, Tinh chất thông đỏ, Cao thất diệp nhất chi hoa.

 

 

Công dụng: Giúp bổ sung các chất có tác dụng giải độc, đào thải các gốc tự do, giúp ngăn ngừa và hỗ trợ các liệu pháp điều trị u bướu, ung thư, Hỗ trợ giảm độc tính và tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị trong điều trị ung thư.

 

 

Đối tượng sử dụng: (người lớn) bệnh nhân bị mắc bệnh ung thư, ung bướu; bệnh nhân sau phẫu thuật khối u; bệnh nhân đang và sau điều trị ung thư bằng tia xạ, hóa chất; người thường xuyên tiếp xúc môi trường độc hại có nguy cơ mắc ung thư.

 

 

Sản phẩm được phân phối độc quyền tại Công ty Cổ phần Peacelife Việt Nam.

Địa chỉ: 262A Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Hotline: 0943.968.958/ 046.654.7733