Những biến chứng của thoát vị đĩa đệm

15:20:00 30/06/2017

Bất kì một bộ phận nào của cột sống đều có thể bị thoát vị đĩa đệm, khi nói đến thóa vị đĩa đệm người ta không thể không nhắc đến là bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng. Khi đã mắc phải bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng bệnh nhân sẽ cảm thấy đau tê mỏi vùng thắt lưng và cảm giác vùng chân cơ yếu dần đi. Bệnh này khá phổ biến và có thể gây ra nhiều di chứng nến không được chữa trị kịp thời.

 

 

Xem thêm: Những thức ăn dành cho người thoát vị đĩa đệm


Dấu hiệu nhận biết bệnh thoát vị đĩa đệm

 

- Các cơn đau do thoát bị đĩa đệm thường tái phát nhiều lần, mỗi đợt kéo dài khoảng 1-2 tuần, sau đó lại khỏi. Có khi đau âm ỉ nhưng thường đau dữ dội, đau tăng đàn khi ho, hắt hơi, cúi.


- Cảm giác như kiến bò, tê cóng, kim châm tương ứng với vùng đau. Đối với thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, thường có các triệu chứng như: Đau vùng cổ, gáy, vai, dọc theo cánh tay. Tê vùng cánh tay, bàn tay, các ngón tay. Teo, yếu cơ cánh tay, ngón tay.


- Đối với thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, thường có các biểu hiện như: Đau, tê vùng thắt lưng, mông, dọc theo hai bên đùi, cẳng chân, bàn chân. Teo, yếu cơ đùi, cẳng chân, bàn chân. Trong thời gian dài, đau trở nên thường xuyên, kéo dài hàng tháng nếu như không được điều trị.


- Khả năng vận động của bệnh nhân bị giảm sút môt cách rõ rệt.


Những di chứng sau khi bị thoát vị đĩa đệm

 

Thoát vị đĩa đệm không được chữa trị kịp thời có thể bị tàn phế

 

- Thoát vị đĩa đệm thường chèn ép vào các rễ thần kinh, tủy sống gây các triệu chứng đau, tê, teo cơ, liệt cơ.


- Khi rễ thần thần kinh đã bị tổn thương thì bệnh nhân khó có thể vận động các chi như bình thường.


- Nếu tổn thương thần kinh cánh tay thì bệnh nhân không thể nhấc tay hay khó gấp, duỗi cánh tay, khả năng lao động và sinh hoạt bị ảnh hưởng nghiêm trọng.


- Bệnh thoát vị đĩa đệm có thể để lại những hậu quả và những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Người bệnh có thể bị tàn phế do bị liệt trong trường hợp đĩa đệm thoát vị chèn ép tuỷ cổ. Khi bị chèn ép các dây thần kinh vùng thắt lưng cũng có thể dẫn đến việc đại tiểu tiện không thể tự chủ do rối loạn cơ tròn. Các chi dần bị teo cơ, có thể mất khả năng lao động và vận động. Trở thành gánh nặng cho gia đình xã hội.

 

Xem thêm: Chữa thoát vị đĩa đệm bàng cây chìa vôi

 

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Xương Khớp: Hyluflex 

 

 

Hyluflex có thành phần chính: Hydrolyzed Collagen Type II, Hyaluronic acid, Glucosamine HCL, Chondroitin sulfate, MSM, Vitamin B1 (Thiamine Mononitrate), Pyridoxine HCL, Vitamin D3, Boswellia Serrata, Chinese Skullcap, Bromelain, Black Catechu, Turmeric Extract, Chiết xuất rễ gừng (Ginger Root Extract), Tiêu đen (Bioperine).

Công dụng: 

 

- Hỗ trợ phục hồi và tái tạo sụn, tăng tiết dịch nhờn cho khớp,
- Hỗ trợ sự hoạt động linh hoạt của các khớp xương, giảm thoái hóa khớp.
- Hỗ trợ giảm đau do khô khớp, viêm sưng khớp.
 
Đối tượng sử dụng: Dùng cho người trưởng thành (trên 18 tuổi), người vận động nặng nhọc, người bị loãng xương, thoái hóa xương khớp, chấn thương xương khớp, viêm khớp.
 

Sản phẩm được phân phối độc quyền tại Công ty Cổ phần Peacelife Việt Nam.
Địa chỉ: 262A Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Hotline: 0943.968.958/ 046.654.7733