Âm thanh lạ trong người - Tiếng chuông báo động 

15:41:00 11/07/2017

Trong quá trình làm việc và sinh hoạt hãy cảnh giác với những tiếng kêu rắc rắc ở vùng vai, cổ, đầu gối hay những tiếng ù ù trong tai, cảm giác nghe thấy tiếng tim đập… Vì đó có thể là tiếng chuông cảnh báo sức khỏe bạn đang gặp vấn đề trục trặc và đó cũng là một trong những dấu hiệu của bệnh thoái hóa khớp. Dưới đây là Peacelife sẽ cụ thể cho bạn thấy những âm thanh lạ cho biết tình trạng bất ổn của sức khỏe. Hãy tham khảo để tự đoán bệnh cho mình nhé!

 

1. Tiếng rắc rắc ở vị trí cổ khi nghẹo đầu sang bên - Tổn thương ở khớp giữa đốt sống cổ

 

Khi có tiếng rắc rắc ở vị trí cổ khi nghẹo đầu sang bên cần đi thăm khám bác sĩ sớm

 

Hiện tượng đau ở vị trí cổ không phải là bệnh lý thường gặp, nhưng khi xuất hiện chúng sẽ kèm theo các cơn đâu xuống cánh tây, đó có thể là nguyên nhân do hệ thần kinh bị chèn ép hoặc bị thu hẹp do tổn thương. Thường xuất hiện với dân văn phòng, do đó cần có tư thế làm việc phù hợp.

 

2. Tiếng rắc rắc ở vai khi với lên cao - Khớp vai có thể bị viêm
 

Một bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình có tên David Geier, tại Charleston (Mỹ) thì hiện tượng này là do tình trạng viêm của Bursa (một dạng túi chứa đầy dịch nhỏ) ở giữa các đầu xương bả vai và dây chằng gây nên. Nếu bạn cảm thấy có các cơn đau kèm theo thì rất có thể khớp vai bị tổn thương, sụn dọc ở vai cũng bị tổn thương. Lúc này, bạn cần đến bác sĩ chỉnh hình để được thăm khám một cách cẩn thận.

 

3. Tiếng rắc rắc ở hàm khi bạn ngáp - Rối loạn khớp hàm

 

Khi có tiếng rắc rắc ở hàm - bạn nên đi gặp bác sĩ răng hàm mặt để được điều trị bệnh hiệu quả nhất.

 

Theo như Don C. Atkins, bác sĩ răng hàm mặt của Long Beach, vùng California thì đôi khi, hai hàm của bạn không được khớp nhau và mỗi lần bạn ngáp hoặc cử động hàm có thể tạo ra những âm thanh ghê rợn và đau hàm dưới. Đó có thể do nguyên nhân rối loạn khớp hàm thái dương. Khớp thái dương hàm là vị trí khớp nối giữa xương hàm dưới và sọ, khớp hay bị ảnh hưởng mỗi ngày khi bạn thực hiện công việc: nói, nhai, nuốt, và ngáp. Đau xung quanh khớp gây khó chịu và ảnh hưởng đến cử động của hàm.


Trong trường hợp này, bạn nên đi gặp bác sĩ răng hàm mặt để được điều trị bệnh hiệu quả nhất.


4. Tiếng kêu rắc rắc ở đầu gối đi bộ xuống cầu thang - Thoái hóa khớp, tổn thương sụn hoặc viêm khớp


Theo như vị bác sĩ Robert G. Marx, một bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình có thâm niên tại New York thì hiện tượng này không có gì phải lo lắng nếu như thỉnh thoảng nó mới xảy ra và không kèm theo các cơn đau. Tiếng lắc rắc ở các khớp có thể gặp trong trường hợp sinh lý bình thường do hệ thống dây chằng bao khớp và các sụn đầu xương dãn đột ngột khi vận động.


Tuy nhiên, trong trường hợp thường xuyên bị như vậy, lại kèm theo các cơn đau thì đó có thể do thoái hóa khớp, tổn thương sụn hoặc viêm khớp. Khi bị thoái hóa khớp, lớp sụn ở khớp xương bị thoái hóa hay ăn mòn, thiếu chất nhờn ở các khớp xương. Sụn ở khớp xương như một lớp đệm giữa hai đầu xương để tránh va chạm khi cử động, còn chất nhờn ở vùng khớp giúp bôi trơn để sụn hai đầu xương trượt dễ dàng lên nhau, phát ra tiếng kêu và cơn đau. Vậy bạn có thể tham khảo sản phẩm Hyluflex hỗ trợ và điều trị xương khớp ở phía dưới!

 

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Xương Khớp: Hyluflex 

 

 

Hyluflex có thành phần chính: Hydrolyzed Collagen Type II, Hyaluronic acid, Glucosamine HCL, Chondroitin sulfate, MSM, Vitamin B1 (Thiamine Mononitrate), Pyridoxine HCL, Vitamin D3, Boswellia Serrata, Chinese Skullcap, Bromelain, Black Catechu, Turmeric Extract, Chiết xuất rễ gừng (Ginger Root Extract), Tiêu đen (Bioperine).

Công dụng: 

 

- Hỗ trợ phục hồi và tái tạo sụn, tăng tiết dịch nhờn cho khớp,
- Hỗ trợ sự hoạt động linh hoạt của các khớp xương, giảm thoái hóa khớp.
- Hỗ trợ giảm đau do khô khớp, viêm sưng khớp.
 
Đối tượng sử dụng: Dùng cho người trưởng thành (trên 18 tuổi), người vận động nặng nhọc, người bị loãng xương, thoái hóa xương khớp, chấn thương xương khớp, viêm khớp.
 

Sản phẩm được phân phối độc quyền tại Công ty Cổ phần Peacelife Việt Nam.
Địa chỉ: 262A Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Hotline: 0943.968.958/ 046.654.7733